5 điều nên và không nên làm khi du lịch Châu Âu

Để nhằm tạo thành công cho chuyến đi du lịch Châu Âu, quý khách nên tuân thủ 5 điều nên làm và không nên làm như sau:

Lưu ý khi đi du lịch Châu Âu

Lưu ý khi đi du lịch Châu Âu

1. Nên làm:

– Hộ chiếu của quý khách khi đi tuyến này sẽ do hướng dẫn viên của công ty giữ trong suốt hành trình để thực hiện công tác nghiệp vụ.

– Trong suốt hành trình tham quan, xin quý khách vui lòng đội mũ do Công ty Du lịch phát, để Hướng dẫn viên dễ nhận đoàn ở những điểm tham quan.

– Nghiêm túc thực hiện đúng yêu cầu của người dẫn đoàn hoặc HDV về giờ giấc

– Cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi

– Tuân thủ sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng tại các điểm tham quan. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn/ hoặc HDV địa phương/ hoặc người đi trước biết.

– Đối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị quý khách luôn mang theo bên mình (túi xách, ruột tượng…) hoặc gửi tại Safety Box tại khách sạn, không để trong phòng, vali khoá số đề phòng trường hợp mất cắp.

– Quý khách nên mang theo pin và phim đầy đủ (tuyệt đối an toàn khi qua máy kiểm tra), về Việt nam rửa hình rẻ và đẹp hơn.

2. Không nên làm:

– Không nên đến muộn quá 10 phút vì làm ảnh hưởng tới du khách khác. HDV không chịu trách nhiệm vì sự chậm trễ

– Không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm

– Không đi dép lê, mặc váy ngắn trên đầu gối, áo hở nách khi vào tham quan những nơi nghiêm trang như: Nhà thờ, Cung điện……

– Quý vị vui lòng không xả rác trên xe.

3. Khuyến cáo:

Tại các nước Châu Âu và nhất là tại Paris, tình trạng móc túi rất phổ biến và thường xuyên. Hoặc lừa khách hàng nếu đi riêng nhóm dạo chơi mà không có HDV hoặc đoàn đi cùng chẳng hạn: Đóng giả cảnh sát để kiểm tra giấy tờ, ví da của khách hàng. Vì thế, Quý khách cẩn thận trong tư trang và tiền bạc.

4. Lưu ý khác:

– Cung cách phục vụ của Châu Âu khác nhiều so với Châu á, phải dựa trên chính mình là chủ yếu, HDV địa phương chỉ xuất hiện tại các điểm tham quan. Họ không theo tour suốt tuyến như ở Châu á. Do vậy, một số điểm tham quan không có HDV địa phương, trưởng đoàn sẽ hướng dẫn khách những thông tin chung nhất và dành phần lớn thời gian để Quý khách tự do khám phá và chụp hình.

Một số điểm tham quan tuy có HDV địa phương nhưng vào bên trong không được phép thuyết minh hay nói lớn như: Nhà thờ đức Bà…nên chủ yếu là Quý khách khám phá. Ngoài ra, còn có những điểm tham quan có HDV bên trong như: các nhà thờ, một số viện bảo tàng…nhưng họ nói tiếng Anh và không cho phép dịch vì mất nhiều thời gian của họ. Trong những trường hợp như vậy, nếu có những vấn đề gì thắc mắc, trưởng đoàn của Cty du lịch sẽ giúp Quý khách thêm thông tin. Bên cạnh đó có những điểm tham quan chỉ có đứng bên ngoài ngắm cảnh và chụp hình do thời gian không cho phép, Quý khách nào có nhu cầu vào tận trong tham quan có thể tự mua vé vào thăm chẳng hạn như: Colisium, Vatican Museum, ……

– Sau khi kết thúc chuyến đi về, Quý khách sẽ phải chuyển lại toàn bộ hộ chiếu cho Trưởng đoàn (Tourleader) cầm về cho điều hành của Cty du lịch để làm thủ tục trình diện Đại Sứ Quán để được ghi hẹn ngày về trình diện trong hộ chiếu vào ngày hôm sau. Nếu Quý khách nào trong đoàn làm sai, không chuyển lại hộ chiếu để trình Sứ Quán thì Quý khách đó sẽ tự chịu trách nhiệm và theo quy định sẽ bị đưa vào danh sách Black list trên mạng của khối Schengen – Châu Âu và sẽ không có cơ hội để đi được các chuyến Châu Âu lần sau (nếu có dịp). Đây là quy định bắt buộc của Đại Sứ Quán dành cho tất cả Quý khách hàng. Mong Qúy Khách thông cảm thực hiện đúng.

– Bất cứ một hình thức bỏ/ không sử dụng bất cứ dịch vụ gì tại nước ngoài đều không được hoàn lại tiền vì mọi dịch vụ đã được thanh toán trước.

– Giờ nhận phòng ở các nước thường là 13h00 và giờ trả phòng thường là 11h00.

– Tất cả mọi thắc mắc và yêu cầu giúp đỡ cần phải thông báo cho hướng dẫn viên địa phương trước khi kết thúc chương trình thăm quan trong ngày. Quý khách chỉ gọi HDV địa phương khi thật cần thiết và các hoạt động ngoài giờ hành chính tùy thuộc vào sự đồng ý của HDV địa phương, Quý khách sẽ thanh toán các chi phí ngoài giờ phát sinh nếu HDV đồng ý đi thêm ngoài giờ.

5. Thực hiện văn minh trong chuyến du lịch

– Thực hiện phong cách du lịch Châu Âu,  quý khách nên TIP cho HDV và lái xe ở nước ngoàI( mức thông lệ tối thiểu là 5EUR/ngày/người ) tại mỗi nước.

– Tiền Tip cho người khuân vác đồ tại sân bay, khách sạn, và các điểm công cộng khác (mức thông lệ tối thiểu khoảng 1EUR/người.)

 

( nguồn : Internet )

Bookmark and Share