Cẩm nang:”Ăn gì khi đi du lịch Rome?”

Khi đi Du lịch Châu Âu tại Rome thì chuyện ăn uống ta không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu, đồ ăn ở đây rất tuyệt nhưng ngược lại mức giá lại không hề ĐẮT. Bạn có thể vào nhà hàng, nhiều nhà hàng có những món ăn khá hợp khẩu vị, chú ý xem menu & giá cả bên ngoài trước. Tiết kiệm thì ăn pizza,không cần vào nhà hàng vì có nhiều hiệu pizza khắp nơi, khoảng 4-5 EUR/người 1 bữa trưa là no căng bụng rồi.

Nhà hàng cà phê Il Delfino có 100 món ăn nóng tự phục vụ gồm các loại bánh pizza, súp, hải sản, thịt, món tráng miệng. Các món ăn ở đây có thể mua đem đi. Ở đây còn có loại kem gia đình do nhà hàng tự làm. Il Delfino là nơi dừng chân của nhiều du khách và người dân địa phương do phục vụ nhanh, giá cả vừa phải và vị trí ngay trung tâm, nằm gần quảng trường Navona, đền Pantheon.

Cẩm nang du lịch Châu Âu tại Rome

Cẩm nang du lịch Châu Âu tại Rome

Món ăn nổi tiếng của Ý có bánh pizza, pasta, kem và bánh ngọt. Thức ăn nhanh kiểu Ý ngon nhất ở Rome là pizza rustica, hoặc pizza à taglio bán theo lát tại các cửa tiệm nhỏ. Bạn chọn bánh, họ sẽ cắt bánh từ bánh lớn, gói phân nửa bánh bằng giấy để bạn dễ cầm. Cửa tiệm bán pizza rustica hầu như có ở khắp nơi, 2 hoặc 3 block có một tiệm. Còn có các loại pizza khác như pizza margherita (cà chua, phô mai), pizza con patate (khoai tây), và pizza napoletana (với cá anchovies).

Kem ý cũng là món ngon nổi tiếng. Ở Rome có cửa hàng kem Fassi được nhiều người biết đến, nằm trong tòa nhà Palazzo del Freddo gần nhà ga Termini. Có khoảng 30 loại kem chất lượng, làm tại nhà với hương vị khác nhau và đặc biệt giá khá rẻ từ 1.5€. Cũng tại nhà ga trung tâm Termini có tầng hầm là nơi mua sắm và cũng là nơi ăn uống của nhiều người, có cả các món ăn Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bạn nên thử món cơm trộn bơ (risotto) nhưng xin lưu ý risotto được nấu bằng loại gạo riêng, không bao giờ chin nhừ dù có ninh bao lâu nên khi ăn bạn có cảm giác ăn cơm sống, không phù hợp với người Việt Nam quen ăn cơm nấu chín. Món mì sợi (Spagetti) cũng chỉ nấu chin tới, nên nói chung không hợp với người châu Á vì có cảm giác sợi mì còn sống. Vì vậy, muốn được phục vụ món ăn này theo đúng sở thích của người Việt Nam thì phải yêu cầu cụ thể với nhà hàng khi đặt món.

Tour châu âu tại Rome

Tour châu âu tại Rome

Khi đi tour du lịch Châu Âu Ăn uống rẻ nhất thường là khi bạn đứng ăn ở ngoài hoặc ngay tại quầy. Ở những bàn trong nhà hàng thường đắt hơn. Chỗ ngồi ngoài trời, đặc biệt là ở những điểm thu hút khách du lịch như quảng trường San Marco, có thể tốn khá nhiều tiền.
Tránh các thực đơn cho du khách. Tại các điểm du lịch trong trung tâm thành phố Rome có nhiều cái bẫy thực đơn cho du khách. Có thể vào các siêu thị hay chợ địa phương như người địa phương để tìm đồ ăn nhẹ hay trái cây tươi.

Theo itour

Bookmark and Share