Berthillon – Quán kem ngon nhất thế giới

Vòng ra sau Nhà thờ Đức Bà Paris, dừng chân đôi chỗ để lắng nghe một bài hát hoặc một bản nhạc hoặc chỉ đơn giản là để chiêm ngưỡng tài năng của các nghệ sĩ lang thang khi đi qua cây cầu St-Louis bắc ngang dòng sông Seine, là bạn sẽ nhìn thấy quán kem Berthillon ở trước mặt.

berthillon-quan-kem-ngon-nhat-the-gioiThật ra rất khó để xác định vì sao kem của Berthillon lại được coi là ngon nhất thế giới. Nhưng bạn rất nên đến Berthillon bởi ở đó, khi ăn một chiếc kem vanille, những hạt bụi vanille vẫn còn lấm tấm bên trên; hay khi ăn kem rhum nho mà người đi bên cạnh cũng có thể nhận ra mùi rượu rhum nồng nàn quyến rũ; hay khi ăn vị créole mà mùi hoa quả nhiệt đới khiến cho người đi cùng phải đắn đo có nên “bắt chước” nếm thử không; hoặc đơn giản nhất là vẻ ngon lành sung sướng khi mọi người măm măm những thìa kem đầu tiên… Với những chuẩn “chuyên môn” như ở trên, mình nghĩ đã quá đủ để đánh giá là kem Berthillon tuyệt ngon rồi.

Berthillon không những chỉ có đủ các yếu tố trên, một điều nữa khiến cư dân Paris cũng như du khách cứ nườm nượp kéo đến địa chỉ số 31 đường St. Louis, Paris chính là view tuyệt đẹp nhìn từ đây. Tưởng tượng mà xem, tại thủ đô Paris hoa lệ, bạn được nhấm nháp một ly kem mát lạnh ngay bên dòng Seine hiền hòa, thấp thoáng phía xa bóng của Nhà thờ Đức Bà và văng vẳng tiếng violin hay saxophone của một nghệ sĩ đang lang thang đâu đó. Có lẽ vì tất cả những điều trên mà Berthillon được coi là kem ngon nhất thế giới chăng?

Bookmark and Share