Cẩm nang du lịch Budapest

Cẩm nang du lịch Budapest

Cẩm nang du lịch Châu Âu tại Budapest

Cẩm nang du lịch Châu Âu tại Budapest

Chào mừng bạn đến với Budapest. Để đơn giản, nếu bạn chưa từng đến đây, đó lúc bạn thực hiện kế hoạch để làm điều đó. Thành phố này thật sự rất hấp dẫn, bạn có thể bước ra khỏi một phòng tắm hơi và vào ngay một câu lạc bộ đêm (và sau đó trở lại bồn tắm). Bạn cũng nên dùng thời gian để thưởng thức văn hóa, lịch sử và vẻ đẹp tự nhiên của Budapest. Đây không chỉ là thủ đô chính trị của Hungary mà còn là trung tâm giao lưu thương mại và văn hóa.

Cẩm nang du lịch Châu Âu - Cầu xích ở Budapest

Cẩm nang du lịch Châu Âu – Cầu xích ở Budapest

Sông Danube chia thành phố thành ba khu vực chính (Pest, Buda, và Obuda), Budapest đưa những tiện nghi hiện đại với kiến ​​trúc cũ và hoàn thiện bằng công viên phủ cỏ. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết các món ăn có thể tưởng tượng đến ở đây, với giá cả vừa phải mà bạn có thể thử qua hầu hết các món. Những đổi mới vô tận của việc mua sắm đang chờ đón bạn, trong khi các bảo tàng sẽ làm sinh động buổi chiều của bạn nếu bạn thời gian dành cho nó. Thực tế, bạn sẽ thấy rằng thời gian chính là vấn đề, dường như không bao giờ đủ thời gian để thưởng thức tất cả các điểm tham quan.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền ở Budapest

Làm quen với giao thông công cộng

Budapest có rất nhiều lựa chọn để di chuyển với chi phí thấp, bắt đầu là dịch vụ tàu điện ngầm rất tuyệt vời.

Làm thẻ Budapest

Có thể dể dàng tìm mua trực tuyến hoặc tại hầu hết các khách sạn, thẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá khi sử dụng giao thông công cộng và các công trình phổ biến quanh thành phố.

Thuê một căn hộ

Nếu ở lại lâu, bạn có thể tiết kiệm bằng cách cho thuê một căn hộ. Đó là một lựa chọn vô cùng hợp lý đối với những người đi du lịch theo nhóm.

Văn hóa & Phong tục Budapest

Phần lớn Budapest nói tiếng Anh (đặc biệt là thế hệ trẻ), vì vậy bạn sẽ không phải gặp nhiều vấn đề về giao tiếp. Tiếng Hungary nổi tiếng là một ngôn ngữ cực kỳ khó đối với những người nói tiếng Anh, nhưng hãy cố gắng nói “cảm ơn“, hoặc “koszonom” (phát âm là “Kur-sur-nurm”) khi có thể.

Forin là tiền tệ của Hungary, ít nhất là trong thời gian này. Chính phủ Hungary đã lên kế hoạch áp dụng đồng Euro kể từ năm 2003, nhưng dự án vẫn chưa hoàn thành. ATM có thể dễ dàng tìm thấy trong trung tâm thành phố và tỷ giá quy đổi với mức chênh lệch vừa phải, một Đô la Mỹ (USD) tương đương với khoảng 220 forints Hungary. Thẻ tín dụng cũng được sử dụng rộng rãi trong các khu vực trung tâm của Budapest.

Không giống như một số điểm đến khác ở châu Âu, những người phục vụ bàn tại Hungary, tài xế taxi, và các nhân viên dịch vụ khác rất mong đợi tiền tip. 10% là tốt trong hầu hết các nhà hàng, mặc dù vậy, 15% cho các quán ăn tốt sẽ được đón nhận nồng nhiệt. Hãy chắc chắn rằng phí dịch vụ chưa thêm vào hóa đơn của bạn.

Ẩm thực ở Budapest

Ẩm thực ở Budapest rất đa dạng. Bạn có thể dùng một món ăn truyền thống Hungary cho bữa sáng, món Mexico cho bữa trưa và thực đơn Pháp cho bữa tối. Các du khách đặc biệt giới thiệu về bầu không khí và ẩm thực sông Tigris, nằm gần trung tâm thành phố. Tuy nhiên, có rất nhiều thể loại nhà hàng trên toàn thành phố, nếu bạn đang cảm thấy nhớ nhà, hãy gọi món Whopper tại tiệm Burger King trên đường Vaci utca – Belváros.

Hai món ăn phổ biến nhất Hungary là món ragu Hungarygà sốt ớt chuông. Và lựa chọn một trong hai món cũng đều là lựa chọn đúng đắn. Với những người yêu thích rượu vang, tin vui là: Hungary có truyền thống rượu vang rất đáng tự hào từ những niên đại của thế kỷ trước. Thử rượu “máu Bò” nếu bạn đang tìm kiếm một màu đỏ trọn vẹn.

KinhDo Travel hân hạnh mang đến cho quý khách các Tour du lịch Châu Âu để trải nghiệm và chiêm ngưỡng những thành phố hiện đại mà không kém phần thơ mộng.

Bookmark and Share