Cây cầu Tình hấp dẫn khách du lịch tới Praha

Một địa điểm nổi tiếng khác mà ai đến Praha cũng không thể bỏ qua, đó là cây cầu Charles (mà những người Việt Nam đi học tập, lao động vài thập kỷ trước đặt tên cho nó là Cầu Tình). Đây là cây cầu cổ nhất tại Praha, được xây dựng từ năm 1342, với 16 nhịp, được trang trí bằng 30 bức tượng tôn giáo, trước kia được đặt tên là Cầu đá, hay cầu Praha, từ năm 1870 được đổi tên thành cầu Charles.
cay-cau-tinh-hap-dan-khach-du-lich-toi-praha
Người ta kể lại rằng, khi xây cầu, họ đã cho thêm lòng đỏ trứng vào vữa để thêm phần chắc chắn. Có lẽ thế mà cây cầu vẫn đứng vững sau hơn 650 năm, trải qua bao mùa mưa lũ và là cây cầu đá lâu đời nhất châu Âu vẫn còn được sử dụng. Hai bên đầu cầu là hai pháo đài, nối liền hai phần của thành phố – một nửa thành phố Praha cổ và một nửa thành phố mới.

Buổi chiều tà là thời điểm đẹp nhất và thơ mộng nhất của Praha, ánh nắng vàng cuối ngày chiếu lên những viên gạch khiến cây cầu và các con đường rực sáng như dát vàng, vì thế người ta hay gọi Praha là “thành phố vàng”.

Dọc hai bên cây cầu, những nghệ sĩ đường phố đang chơi đàn dây, bên cạnh là bác họa sỹ già nắn nót từng nét vẽ trên bức chân dung cô gái tóc đỏ, mấy cậu thanh niên mặc áo thủy thủ đang chào bán các tour du lịch trên sông, và đẹp nhất là cảnh những cặp tình nhân ghé sát vào nhau ngắm hoàng hôn bên dòng sông lấp lánh ánh chiều tà.

Bookmark and Share