Chia sẻ kinh nghiệm về phương tiện đi lại khi du lịch Anh Quốc

Nước Anh có một hệ thống về giao thông cực kỳ tốt, Tuy nhiên khi bạn đặt chân đến đất nước này chắc hẳn là vẫn còn lạ lẫm. Sau đây mình sẽ chia sẻ một số điều về một số phương tiện và tình hình giao thông tại xứ sở Anh Quốc giúp việc đi lại của bạn sẽ chủ động hơn, giúp cho chuyến đi Tour Châu Âu của bạn cực kỳ thú vị.

Chia sẻ kinh nghiệm đi lại tai Anh Quốc

Chia sẻ kinh nghiệm đi lại tai Anh Quốc

Tàu hỏa
Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ga tàu hoả có hầu hết ở nước Anh từ những thành phố lớn nhất cho tới các làng mạc nhỏ. Tàu hoả liên thành phố (Intercity) thường có toa ăn uống hoặc xe đẩy bán đồ ăn uống, rất tiện cho các bạn trong việc sinh hoạt trên tàu với những quãng đường dài.
Giá vé ở đây rất đa dạng và tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn riêng cho mình sao cho phù hợp với chuyến đi của mình:” vé một chiều, vé khứ hồi trong ngày, vé khứ hồi mở cho phép bạn mua vé mà không phải khẳng định ngày giờ của chuyến về…” Nếu bạn đặt mua vé trước hay mua vé đã đề cập sẵn ngày giờ thì giá vé sẽ rẻ hơn. Một điều nên nhớ là bạn phải mua vé cho suốt chiều dài chuyến đi của mình để khi người soát vé kiểm tra vé là hợp lệ, nếu vé không hợp lệ thì sẽ bị nộp phạt ngay lập tức.
Xe buýt
Nếu bạn không không muốn đi tàu thì xe buýt cũng là một lựa chọn không hề tồi,  nếu so với Tàu hỏa thì lâu hơn song bù lại thì giá cả lại rẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể đi xe  buýt đường dài để có thể đặt chân đến hầu hết mọi điểm lớn nhỏ của nước Anh thậm chí nhiều điểm đến khác của châu Âu. Cũng như đi tàu hỏa thì bạn nếu bạn có ý định đi xa thì nên đặt vé trước bởi vì đi xe buýt về chỗ ngồi cũng rất hạn chế, nếu bạn thuộc trong ngưỡng tuổi từ 16-26 thì khi đi những đoạn đường dài thì sẽ tiết kiệm được 30% giá vé trên mọi tuyến đường.
Nếu là sinh viên bạn có thể được giảm giá trên xe buýt đường dài. Bạn có thể mua Xe buýt Đường dài dành cho Thanh niên cho những người từ 16 đến 26 tuổi và sinh viên. Thẻ này cho phép tiết kiệm tới 30% giá vé xe buýt đường dài trên mọi tuyến đường.
Các vùng nông thôn và thị trấn nhỏ đều có xe buýt địa phương phục vụ. Tuy nhiên xe buýt trên các tuyến đường này tương đối thưa và không liên tục như các tuyến xe buýt ở thành phố. Giá vé cũng tùy thuộc vào quãng đường. Nếu bạn có ý định ở lại lâu thì việc mua vé tuần hay vé tháng cũng giúp tiết kiệm chí phí của bạn một cách đáng kể và bạn sẽ chủ động hơn trong việc đi lại.
Ô tô, mô tô
Nếu có giấy phép lại xe hợp lệ và đủ 17 tuổi trở lên thì bạn có thể lại mô tô hoặc ô tô tại đất nước này. Đi bằng ô tô sẽ là một lựa chọn rất  thuận lợi nếu bạn muốn có lịch trình linh hoạt, hay bạn có kế hoạch đi theo nhóm. Hầu hết các thành phố lớn nhỏ ở đây đều có dịch vụ cho thuê.
Xe đạp
Xe đạp là một phương tiện đi lại tuyệt vời, bạn không phải mất tiền mà còn được luyện tập thể lực. Nơi đây có rất nhiều chỗ có làn đường dành riêng cho xe đạp trên các đường chính giúp cho bạn an toàn hơn khi đi lại trên đường. Và bạn có thế ngắm nhìn từ từ cảnh phố xá đất nước này một cách tổng quan hơn.
Đội mũ bảo hiểm khi đạp xe không phải là bắt buộc ở Anh, nhưng bạn đặc biệt nên đội mũ vì an toàn và sức khoẻ của chính bản thân mình. Lưu ý khi đi vào buổi tối thì các bạn nên trang bị quần áo phản quang hoặc trang bị luôn cho cả xe mình để tránh những đáng tiếc xảy ra.
Đi bộ
Một trong những cách trải nghiệm nước Anh cũng như một số bạn đã từng chia sẻ đó là đi bộ, thứ nhất cơ thể bạn sẽ được vận động thường xuyên và bạn không phải không phải lo phải chen chân vào những chỗ chật hẹp. Đi tản bộ với tốc độ mà bạn thấy thoải mái sẽ cho phép bạn tập trung vào những gì bạn đặc biệt quan tâm, và bạn có thể dừng lại ở bất kỳ đâu và vào bất kỳ lúc nào bạn muốn.
Khi đi du lịch Châu Âu hay thăm nước Anh lần đầu, bạn nên đến Trung tâm Thông tin Du lịch đầu tiên. Các trung tâm này thường nằm gần ga đường sắt hoặc ở khu trung tâm thành phố. Nhân viên ở đó sẽ cung cấp cho bạn một tấm bản đồ địa phương, giúp bạn tìm nơi ở nếu bạn cần và gợi ý những chỗ mà bạn nên tham quan.

Bookmark and Share