Văn hóa và Phong tục của Crete

Sau những thông tin du lịch và hình ảnh đẹp của đảo Crete, KinhDo Travel xin được tiếp tục chia sẻ những văn hoá và phong tục Crete để những quý khách dù có hay không một Tour Châu âu qua đây khỏi bỡ ngỡ. Hy Lạp được biết đến với lòng hiếu khách và thành phố Crete được coi là một địa điểm du lịch thân thiện. Tuy nhiên, sự hiểu biết về các phong tục của Hy Lạp sẽ giúp bạn giao tiếp tốt với người dân và hòa hợp với cộng đồng.

Hiểu biết về ngôn ngữ của cơ thể cũng sẽ giúp bạn giao tiếp tốt với người bản địa. Hãy cẩn trọng với cử chỉ của bạn, ví dụ, ra hiệu “OK” bằng cách sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ, là sự xúc phạm ở Hy Lạp và người Hy Lạp xác định “có” – là một cái gật đầu xuống nhẹ – hay “không” – là một cái gật đầu hơi ngẩn lên – khác biệt so với Mỹ.

Văn hóa và Phong tục của Crete

Đảo Crete – Hy Lạp

Do khí hậu ấm áp của đảo Crete, quần short và áo thun được chấp nhận khi đi bộ quanh các thành phố hoặc các bãi biển. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch để tham quan bất kỳ công trình tôn giáo nào, đảm bảo ăn mặc kín đáo hơn với quần dài hoặc váy và áo sơ mi che vai và ngực. Bạn nên ăn mặc lịch sự hơn khi ăn uống tại một nhà hàng.

Nhà hàng Crete thường phục vụ người nước ngoài nói chung và chấp nhận thẻ tín dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, người Crete thường trả bằng tiền mặt (tiền tệ chính thức của Hy Lạp là Euro). Khi nói đến tiền tip, 10% là con số tiêu chuẩn, nhưng nếu dịch vụ tốt, nên thêm mọt chút.

Du lịch Châu Âu - Đường phố ở Crete

Đường phố ở Crete

Ẩm thực ở Crete

Bạn có thể tìm thấy các thực đơn Crete đích thực tại hầu hết các quán rượu. Nếu bạn cảm thấy bị lạc khi tìm một quán rượu thực sự, chỉ cần hỏi một người dân; Người Crete nổi tiếng là rất thân thiệnhay giúp đỡ với khách du lịch. Du khách nên ăn uống tại quán rượu Ferryman và Lotus Eaters, cả hai đều nằm ở thành phố phía đông bắc của Elounda, cho một bữa ăn tối tuyệt vời.

Các bữa ăn bao gồm thịt và cá tươi, các sản phẩm từ sữa như phô mai feta, các sản phẩm trồng tại địa phương và rượu vang. Crete cũng nổi tiếng với việc sản xuất dầu ô liu, một thành phần chủ yếu trong hầu hết các món ăn. Và không cần phải lo lắng về hàm lượng calo khi nói đến món tráng miệng, hầu hết các món tráng miệng được làm ngọt tự nhiên với mật ong và mật mía.

Bây giờ quý khách đã có đầy đủ những thông tin cần thiết để du lịch Châu Âu đến với Crete – Hòn đảo xinh đẹp và rộng lớn nhất Hy Lạp.

Bookmark and Share