Đi tour du lịch tại Châu Âu và thông tin cần biết.

Cung cách phục vụ của Châu Âu khác nhiều so với Châu á, phải dựa trên chính mình là chủ yếu, Hướng dẫn viên địa phương chỉ xuất hiện tại các điểm tham quan, chứ không thể bám sát từng thành viên một khi quý khách muốn tách đoàn.

Lưu ý khi đi du lịch Châu Âu

Lưu ý khi đi du lịch Châu Âu

1.Thủ tục hải quan

– Quý khách được mang theo khi đi và khi về 20kg hành lý gửi theo máy bay và 05kg hành lý xách tay miễn cước, không cồng kềnh.

– Quý khách không nên mang theo kim cương, đá quý…..

– Quý khách không để các loại dao, kéo, chất lỏng……trong hành lý xách tay. Không để tiền bạc, hộ chiếu, các vật phẩm có giá trị trong hành lý ký gửi.

– Quý khách nên khai báo vào tờ khai xuất cảnh nếu:
+ Đối với các đồ vật quý có giá trị trên 300 USD loại lớn như: Camera, máy chụp ảnh…
+ Nếu mang số tiền trên 7.000 USD/người, kèm theo quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan cấp thẩm quyền phê chuẩn, nêu rõ mục đích sử dụng và phải thông báo với trưởng đoàn để khai báo với Hải quan.

(Trường hợp có nhu cầu tiêu tiền nhiều hơn và vì tính an toàn, Quý khách nên mở các loại thẻ tín dụng như Mastercards, visa cards….)

– Khi mua hàng hoá có giá trị trên 300USD quý khách phải tự đóng thuế và tiền quá cước quy định nếu có (lưu ý: Hải quan sẽ xác định giá trị món hàng theo trị giá của hàng hoá tại Việt nam).

2. Xuất nhập cảnh

– Quý khách không được vứt đi bất cứ một giấy tờ nào có liên quan đến việc xuất nhập cảnh. Đối với những tờ khai đúp phải nhớ giữ lại tờ khai phía sau để làm thủ tục xuất cảnh tại các nước và nhập cảnh tại Việt Nam. Đặc biệt đối với tờ khai hải quan khi nhập cảnh quý khách phải đóng dấu và giữ lại để nếu có nhu cầu mua hàng miễn thuế.

– Đối với Việt Kiều và người nước ngoài cần mang theo c ác gi ấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh, đề nghị mang theo 2 ảnh 4x 6cm để làm visa tái nhập cảnh VN (với đIều kiện đã có bản sao xét duyệt nhân sự của Cục QLXNC)

3. Hành lý

– Hành lý gửi máy bay đề nghị quý khách chuẩn bị valy vải phải có bánh xe kéo để tránh bị ném va đập vỡ hành lý và giúp Quý khách dễ dàng hơn trong di chuyển. Mọi hành lý cá nhân cần thiết nhất xin quý khách xếp vào vali xách tay đề phòng trường hợp thất lạc hành lý sẽ không có các vật dụng cần thiết.

– Thời tiết tại Châu Âu hiện tại
+) Mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) nhiệt độ từ 6 – 20 độ
+) Mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 8) nhiệt độ từ 25 – 34 độ
+) Mùa Thu (từ tháng 8 đến tháng 10) nhiệt độ từ 18 – 28 độ
+) Mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 1) nhiệt độ từ âm độ C đến 13 độ C
Nên mang theo ô loại gọn nhỏ và áo mưa (có thể gấp được) đề phòng trường hợp cần dùng

– Giá tiền giặt ủi rất cao tại các khách sạn, quý khách nên mang theo bàn là gọn nhẹ (điện 220V, phích cắm đa năng). Mang theo đồ dùng cá nhân: máy cạo râu và sấy tóc (nếu cần), bàn chải và kem đánh răng, kem chống khô da.. vv… Đặc biệt do chi phí y tế ở nước ngoài rất cao, đề nghị quý khách mang theo thuốc chuyên dụng.
– Xin quý khách lựa chọn loại giầy thấp đ• đi quen chân vì phải đi nhiều.

– Thức ăn và thuốc: Hầu hết các bữa ăn trong chương trình là ăn theo kiểu tàu. Một số bữa ăn theo kiểu Tây. Nếu cần thiết, Quý khách vui lòng mang theo đồ khô, mỳ gói…. không mang theo thức ăn có mùi gây khó chịu cho những người khác chủng tộc. Nên mang thuốc cá nhân gồm các loại đặc trị cho bệnh của Quý vị như: thuốc cảm,cao dán đầu, thuốc bổ, thuốc tiêu chảy,…..

4. Mua sắm

– Hàng hoá ở Châu Âu rất đắt. Khi mua hàng hoá, khách nước ngoài phải chịu một khoản thuế VAT dao động từ 20-25% tuỳ nước.

– Thuốc lá ở Châu Âu rất đắt, 3 – 4 EUR/gói, chủ yếu là thuốc Malboro (ở Pháp).

– Mua sắm tại các siêu thị, xin quý khách đối chiếu giá cả, vì các siêu thị giá bán chênh lệch khá nhiều. Hàng mua tại các cửa hàng hay trong chợ, quý khách nên trả giá. Trong dịp này sẽ có hàng quần áo thu đông giảm giá 50-70% quý khách có thể mua làm quà cho bạn bè và gia đình.

– Khi mua hàng đá quý, xin quý khách chọn kỹ và mặc cả giá (vì riêng các mặt hàng này giá nói thách rất cao). Quý khách nên mang theo một máy tính cá nhân nhỏ để mặc cả giá khi mua hàng.

– Xin lưu ý rằng, tuyệt đối không nhận gửi hoặc giữ hành lý của người khác đoàn.

5. Các dịch vụ kèm theo:

– Tại đa số các khách sạn khi đi tour du lịch Châu Âu, đoàn ăn sáng theo tiêu chuẩn Continental breakfast gồm: bánh ngọt, pho mai, bơ, thịt muối, sữa, cafe hoặc nước cam. Vì thế, nếu Quý khách nào ăn sáng theo kiểu full breakfast (hay hot breakfast hay American breakfast), khách sạn sẽ phụ thu thêm tiền và Quý khách trả trực tiếp cho khách sạn .

– Đa số các khách sạn đều có dịch vụ PAY TIVI (chiếu các phim giải trí của người lớn). Nếu Quý khách không xem, vui long KHÔNG bấm nút PAY, nếu nhấn nút rồi mà sau đó Quý khách không xem, vẫn phải thanh toán tiền cho khách sạn. Giá thấp nhất là 25USD/ phim.

– Có thể trong một vài khách sạncó sử dụng hệ thống Robot minibar(tủ lạnh chứa thực phẩm tự động), nếu không sử dụng không nên nhấn nút lấy các sản phẩm, trong trường hợp đã nhấn nút lất thực phẩm không trả lại vì máy đã tính tiền rồi.

6.Tỷ giá quy đổi tiền EUR tại thời điểm

Các nước trong cộng đồng Châu Âu bay giờ sử dụng đồng EUR. Tý giá tương đối:1EUR = 30.120 VND, 1EUR = 1.45 USD,,. Hoặc tốt nhất Quý khách nên đổi tiền tại Việt Nam luôn để đảm bảo được tỷ giá an toàn nhất cho khách

7. Điện & điện thoại quốc tế:

– Điện sử dụng ở các nước trong chương trình là:220V. Cấc loại ổ cắm ở các nước là 2 chấu tròn. Tốt nhất, nếu Quý khách nào có nhu cầu đem theo bàn ủi mini để sử dụng, thì mang theo cả ổ cắm trung gian” đa năng” để có thể sử dụngtrong mọi tình huống.

– Tại một số khách sạn, nếu Quý khách muốn gọi điện thoại từ phòng của mình nên liên hệ với tiếp tân trước và phải ký quỹ một khoản tiền thì họ mới mở line điện thoại cũng như các dịch vụ khác trong khách sạn. Điện thoại ở khách sạn rất đắt. Nên mua card điện thoại quốc tế của Châu Âu ở từng nước rồi gọi tại cacbin điện thoại công cộng. Tại nước ngoài có 2 loại, quay số tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn nhiều

– Cách bấm số từ Châu Âu về Hà Nội: 00-84 – mã tỉnh bỏ số 0 – số cần gọi (ví dụ: 00-84-4-8514978). Nếu gọi tới số di động: 00-84-số cần gọi bỏ số 0 ở trước số 9 (ví dụ: 00-84-913341816).

– Nếu điện thoại di động của quý khách đã nối mạng quốc tế (roaming), khi tới Châu Âu máy sẽ tự động dò tìm mạng Châu Âu.

8. Cư xử:

Người Châu Âu rất coi trọng tự do cá nhân, vì thế mọi hành vi xâm phạm tự do cá nhân đều bị cấm triệt để. Cười nói lớn tiếng đùa giỡn nơi công cộng làm ảnh hưởng tới người khác, hoặc xả rác, hút thuốc nơi có bảng cấm sẽ bị phạt vi cảnh.

( Sưu tầm : sotaydlviet )

Bookmark and Share