VALLETTA nhỏ đẹp như một bức tranh vẽ

Valletta – có thể nói là thủ đô nhỏ nhất của châu Âu, nhưng Valletta có sự sống động và đa dạng – cung cấp một nền văn hóa và lịch sử phong phú – của một thành phố có kích thước nhỏ bé.

Thành phố Valletta nhỏ đẹp giống như  bức tranh vẽ. Gần như hoàn toàn bao quanh bởi màu xanh lấp lánh của cảng Marsamxett và Grand, Baroque xứng đáng là một kiệt tác. Và được công nhận là Di sản thế giới UNESCO. Các Hiệp sĩ Thánh Gioan, người sáng lập thành phố vào năm 1566, là cảm ơn, họ  đã dùng những nguồn vốn để tạo lên Valletta với một bộ sưu tập phong phú của nghệ thuật và kiến ​​trúc xa hoa, cũng như một di sản lịch sử hấp dẫn. Thậm chí, thành phố này là không có bảo tang để lưu giữ: nó có một sự kiện lịch sử dường như vô tận, cộng với niềm say mê của người  dân để làm nên “cho cuộc sống làm cho Valletta điểm thêm sinh lực cho một kì nghỉ ngắn.

du-lich-chau-au-vallentia

VALLETTA nhỏ đẹp như một bức tranh vẽ

Sự quyến rũ hấp dẫn nhất của Valletta đến với bạn từ từ, hãy cảm nhận bằng việc: đi bộ qua các con đường phố mặt trời tẩy trắng rối của nó, nơi bạn sẽ được nhìn thấy trong những hải cảng thông qua bóng của ngôi nhà từ thế kỷ 16, đi dạo dọc theo bờ sông như một làn gió dịu nhẹ, phát hiện ra một hiện đại, hợp thời trang của cửa hàng trong một tòa nhà đá vôi từ nhiều thế kỷ. Cuộc sống ở đây thật chậm có thể vừa ngẫm nghĩ vừa trò chuyện nhâm nhi tách cà phê đá và ăn những chiếc bánh (bánh ngọt) ở Quảng trường Cộng hòa – đầy sôi động, giống như những lễ hội nhiều màu sắc của Valletta Carnival hàng năm.

Thật dễ dàng để đi trên những con đường trên bầu khí quyển, nhưng với một thành phố có tầm vóc lịch sử này là nguy hiểm nhưng đừng bỏ lỡ những điểm tham quan và chúng rất ấn tượng. Có Nhà thờ St John: không kể những nét vẽ chính bên ngoài nhà thờ với vẽ, tuy nhiên, Caravaggio có phong cách làm việc rất ấn tượng, Các chữ lý của ông St John . Từ đây di chuyển ra khỏi các điểm tham quan khác có liên quan, bao gồm một số địa điểm mà các hiệp sĩ đã từng sống, trong số những người đó tiên phong đi đầu, Auberge d’Italie và Provence (nay là nhà ở Bảo tàng Khảo cổ học) có nội thất ấn tượng nhất . Các thế kỷ 16 Casa Rocca Piccola vẫn còn thuộc sở hữu của giới quý tộc tiếng Malta và có một bộ sưu tập đáng kinh ngạc của nghệ thuật thời gian, đồ nội thất và ren Maltese.

Khi du khách tới Du lịch Châu Âu tại Valletta có một mặt hiện đại, đó là: nhấn mạnh Cavalier Trung tâm St James đầy sáng tạo, là 400 năm tuổi-pháo đài đang được sử dụng như một nghệ thuật hiện đại, điện ảnh và không gian âm nhạc. Trở lại bên ngoài, theo thành lũy của thành phố, dừng chân tại Upper Barrakka Gardens, từ đó bạn có thể thấy trên Grand Harbour có đến ba thành phố.

Hầu như không có một cái nhìn tốt hơn nữa để đánh giá, ngoại trừ cho rằng trên một đất nước truyền thống, mà sẽ đưa bạn qua bến cảng.

Vào buổi tối, nhâm nhi ly rượu vang ngon lành Maltese trong nhà hàng hầm rượu rất thoải mái, hoặc thưởng thức trong một lớp bánh kem mang tính biểu tượng tại Caffe Cordina.

Xem đi lén mặt trời lặn trên đường chân trời, đây là Valletta tại chậm nhất. và nó là mê hoặc …

Bookmark and Share