Du lịch đảo Crete của Hy Lạp

Cùng KinhDo Travel du lịch Châu Âu đến đảo Crete của Hy Lạp. Crete là hòn đảo lớn nhất trong những hòn đảo ở Hy Lạp, được biết đến như là trung tâm của nền văn minh Minoa. Ở đây, bạn có thể tìm thấy những di tích cổ xưa của những cung điện rộng lớn. Ghé qua các nhà hàng và taverna chuyên phục vụ món ăn Hy Lạp truyền thống, nhất là các món cá, hải sản và món ăn truyền thống của cư dân đảo Crete. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm đồng bằng Lassithi nơi người Venice đã xây dựng 10.000 cối xay gió trên đồng bằng vào thế kỷ 16 để tưới nước cho các cánh đồng, trong đó có khoảng 600 cái vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Crete trải dài trên hai vùng khí hậu, chủ yếu là Địa Trung Hải và một phần là Bắc Phi. Do vậy, khí hậu Crete chủ yếu là ôn đới. Bầu không khí khá ẩm ướt, tùy thuộc vào vị trí gần hay xã biển, trong khi mùa đông khá êm dịu. Tuyết thường rơi trên các ngọn núi từ giữa tháng 11 và tháng 5, song hiếm khi thấy ở các vùng thấp. Trong khi các đỉnh núi cao bị tuyết bao phủ cả năm thì vùng gần biển tuyết chỉ có thể ở lại trên mặt đất một vài phút hoặc vài giờ. Tuy nhiên, một đợt lạnh vào tháng 2 năm 2004 đã khiến toàn bộ hòn đảo bị tuyết bao phủ. Vào mùa hè tại Crete, nhiệt độ dao động từ 20°C đến dưới 30°C, và tối đa có thể lên tới trên 30°C hay thậm chí 40°C.

Du lịch Đảo Crete

Đảo Crete

Góc bình yên đảo Crete

Góc bình yên đảo Crete

Nếu có một từ để mô tả đảo Crete của Hy Lạp, thì đó sẽ là “đa dạng“. Bãi biển cát ẩn giữa những ngọn núi cao vút, rừng cây cọ mọc giữa vùng đồng bằng sắc màu rực rỡ, thành phố hiện đại nhộn nhịp cùng nhiều di tích cổ dọc bờ biển.

Bờ biển đẹp trên đảo Crete

Bờ biển đẹp trên đảo Crete

Và khi nói về các thành phố – Crete mang dấu ấn của những người đi trước, các kiến ​​trúc xếp dọc đường phố phản ánh phong cách của người Minoan, người Venice, người Ottoman cũng như người Hy Lạp hiện đại.

Mặc dù có sự tương phản rõ ràng, hòn đảo này lại luôn có một tinh thần đoàn kết có thể cảm thấy bất cứ khi nào bạn bước xuống đường, ăn trưa tại một quán rượu địa phương hoặc thưởng thức một ly Raki tại một quán cà phê vỉa hè.

Kinh nghiệm của Crete được sắp xếp theo lịch sử, do đó, sẽ mất nhiều thời gian để chọn lựa loại kỳ nghỉ bạn muốn trước khi đi đến quyết định bất cứ điều gì.

Đối với bố trí đô thị và một loạt các nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ đêm, hãy tìm kiếm dọc theo bờ biển phía bắc tại Chania hoặc Heraklion.

Những người thích các hoạt động ngoài trời nên đi đến các khu vực phía nam của Chania và Rethymnon để có những chuyến đi bộ đường dài và nhiều bãi biển đẹp.

Bookmark and Share