Hành trình khám phá Florence

Hành trình khám phá Florence, thành phố nhỏ bé này nằm giữa những ngọn đồi của vùng Tuscan, phủ một bóng dài xuyên suốt lịch sử. Là cội nguồn của thời kỳ Phục hưng, Firenze (hoặc Florence) được sự bảo trợ của gia đình Medici quyền lực và là cảm hứng của các nghệ sĩ như Michelangelo (David) và Brunelleschi (Duomo). Nếu không có những người Ý ăn mặc thời trang và các cửa hàng sang trọng dọc đường Tornabuoni, bạn có thể nghĩ rằng bạn đang trở lại với thế kỷ 14. Nhưng nghệ thuật Phục hưng không phải là lý do duy nhất để đi: Bạn còn có thể ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp ở Florence, phong cách nấu món ăn Ý và vẻ quyến rũ lãng mạn vô song của nơi đây.

 Làm thế nào để tiết kiệm tiền ở Florence

 Đặt một khách sạn ở ngoại ô 

Đối với một trải nghiệm xác thực hơn (không đề cập đến việc tiết kiệm chi phí), đặt phòng tại một khách sạn ở ngoại ô. Bạn sẽ thức dậy trong vẻ đẹp rực rỡ của các ngọn đồi Tuscan, và bạn chỉ cần bắt một chuyến xe lửa nhanh từ trung tâm Renaissance.

Chọn một trong hai hay không gì cả

Cho một tầm nhìn đẹp, chúng tôi khuyên bạn nên tốn một khoảng phí khá là cao để leo lên đỉnh của nhà thờ Duomo. Các nhà rửa tội gần đó cũng cho một tầm nhìn tương tự với một mức giá tương đương, nhưng chúng tôi vẫn thích Duomo. Nên làm như vậy hay chọn một giải pháp khác và tiết kiệm vài euro.

Hành trình khám phá Florence

Hành trình khám phá Florence

 Dùng bữa hợp lý 

Tránh xa các điểm tham quan du lịch khi bạn đang muốn ăn cái gì đó – ở đây nhà hàng khá đắt đỏ. Thay vào đó, bên trong chợ trung tâm và khu vực gần đó là nơi lý tưởng để tìm món ăn Ý rẻ.

Florence Văn hóa & Phong tục 

La bella Figura có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nền văn hóa Ý. Hiểu theo nghĩa đen là “hình ảnh đẹp” la bella Figura bao gồm tất cả mọi thứ từ trang phục của một người đến hành động và cách cư xử của người đó – tất cả mọi thứ trong cuộc đời của một người Ý đều cần phải đẹp.

Học một vài cụm từ tiếng Ý là rất hữu ích và cố gắng nói chuyện sẽ khiến người Ý có cảm tình hơn với bạn, và họ luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu thấy bạn đang cố gắng. Trong cửa hàng hay nhà hàng, tốt nhất là bạn nên nói lời chào và lời tạm biệt với nhân viên ngay cả khi bạn không mua gì. Buongiorno khi bạn đi vào và Arrivederci khi bước ra. Ciao cũng được chấp nhận nhưng không chính thức. Như ở Mỹ, xin vui lòng (per favore) và cảm ơn (grazie) sẽ được sử dụng trong suốt Tour Châu Âu quanh nước Ý.

Nhiều quán ăn, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và các điểm du lịch – đóng cửa vào ngày chủ nhật. Và mặc dù một số điểm tham quan ở Florence mở vào giờ bình thường, nhưng vài nơi sẽ nghỉ trưa sau giờ ăn. Và một số điểm tham quan tại Florence đóng cửa thêm một ngày trong tuần (ngoài chủ nhật), vì vậy hãy nghiên cứu giờ thật kĩ trước khi thực hiện hành trình của mình.

Hành trình khám phá Florence

Hành trình khám phá Florence

So với người Mỹ, thì người Ý có một không gian cá nhân ít nghiêm ngặt hơn. Đừng ngạc nhiên nếu họ đi xa hơn một cái bắt tay tại cuộc họp đầu tiên. Má chạm má và một cái hôn lên má không phải là bất thường, thậm chí giữa hai người đàn ông. Theo hướng dẫn và lưu ý của họ: đáp lại là cử chỉ đẹp; bỏ đi sẽ là thô lỗ.

Nói về thô lỗ, bạn nên tránh chỉ bằng ngón trỏ, như hầu hết người Ý sử dụng tất cả bốn ngón tay. Và không bao giờ chỉ vào một cái gì đó với ngón trỏ và ngón út. Nó được coi là rất thô tục.

Ẩm thực ở Florence

Đối với nhiều người Ý, thực phẩm bạn tìm thấy trong khu du lịch của Florence không mang đến trải nghiệm thực thụ của ẩm thực vùng Tuscan. Nhà hàng thường có giá rất đắt nhưng chất lượng chưa hẳn là tốt nhất. Điều đó nói lên rằng, khách du lịch gần đây ca ngợi các món ăn ngon của Ý và không khí ấm áp của Pitti Gola e Cantina và Osteria del Cinghiale Bianco, gần những khu vườn Boboli. Hoặc hướng đến Santa Croce để thưởng thức ẩm thực Tuscan thực thụ hoặc đi đến Arno cho các quán ăn tốt nhất.

Ẩm thực Tuscan vô cùng đơn giản. Mì và chỉ một vài thành phần khác nhưng vẫn rất phong phú và đa dạng. Cá và các loại thịt cũng là món ngon tiêu biểu của ẩm thực vùng Tuscan. Giống như hầu hết các nước ở Địa Trung Hải, dầu ô liu là một thành phần quan trọng trong hầu hết các món ăn.

Florence cũng đầy rẫy những quầy bán kem. Hương vị hạt dẻ cười là chìa khóa để phân biệt giữa những món kem ngon và món kem ít ngon hơn (màu càng sẫm thì càng tốt). Bạn sẽ tìm thấy những tín đồ của kem đích thực với kem hạt dẻ quanh quảng trường Santa Croce.

Ở Florence, tất cả đều tuyệt từ các công trình kiến trúc, các kiệt tác nghệ thuật cho đến các khách sạn, nhà hàng với giá cả phải chăng hơn những thành phố du lịch khác của Ý. Nếu nói Florence là Thiên đường thì hơi quá. Nhưng Florence luôn có vẻ duyên dáng riêng của mình. Bạn có thể bắt gặp cảnh nhiều trai thanh gái lịch và dân trẻ đèo nhau trên xe, dạo vòng vòng thành phố cũng như ở Việt Nam, nên thấy có chút cảm giác thật thân thiện.

Hãy cùng KinhDo Travel thỏa sức khám phá Tour Du lịch Châu Âu đầy hấp dẫn này nhé !

Bookmark and Share