Hướng dẫn khách du lịch mua sắm ở Châu Âu

Hướng dẫn khách du lịch mua sắm ở Châu Âu. Mua sắm luôn là điều thú vị đối với tất cả moi người. KinhDo travel xin chia sẻ với quý khách những kinh nghiệm:
Mua những gì?
Mua ở đâu?
Làm gì khi đến cửa hàng?
Làm thế nào để mua hàng?
Để có những Tour du lịch Châu Âu tuyệt vời mà tiết kiệm nhất.

du lịch châu âu - khu phố mua sắm

Một khu phố mua sắm ở Châu Âu

Mua những gì?

Mua sắm ở Châu Âu sẽ không thực sự hấp dẫn nếu không phải : sô-cô-la từ BỉThụy Sĩ, da từ Tây Ban NhaThổ Nhĩ Kỳ, quần áo và phụ kiện từ Pháp, đồ trang sức từ Ý hay Hy Lạp, đồ trang trí Giáng sinh từ Đức và các nước vùng Scandinavia, ren từ Cyprus, Len đan bằng tay từ Đảo Anh, Iceland … và đó chỉ là một sự khởi đầu. Bức tranh nhỏ và sách ảnh của những nơi bạn đã đến là cách tuyệt vời để giữ lại một chút kỉ niệm của chuyến du lịch châu Âu về nhà với bạn . Mỗi quốc gia đều có hình ảnh đại diện của lịch sử, văn hóa, và thẩm mỹ.

Thương mại toàn cầu hiện nay đã rất phổ biến. Hãy xem xét và làm một số so sánh nhỏ trước khi việc mua sắm của bạn bắt đầu. Bằng cách này bạn sẽ mua được những món đồ với một mức giá tốt hơn dù ở cùng một khu vực.

Một lưu ý tốt là tìm hiểu chính xác những gì bộ phận hải quan của nước bạn cho phép bạn mang về, đặc biệt là liên quan đến thực phẩm. Một khi bạn đã xác thực rằng dầu ô liu chất lượng, được bảo quản từ một thị trường tốt, hoặc những chai rượu được đóng gói đẹp đẽ, bạn muốn chắc chắn rằng bạn có thể giữ nó.

Mua ở đâu?

Mua sắm ở châu Âu phụ thuộc vào sở thích của bạn cho quen thuộc hoặc không. Nếu bạn không mua chiếc áo sơ mi mà bạn yêu thích ở Thụy Điển, bạn có thể nhặt nó lên ở Cộng hòa Czech. Các trung tâm mua sắm mọc lên như nấm tại nhiều nước châu Âu, bạn có thể giành cả một ngày cho việc mua sắm với giá rẻ. Các cửa hàng thường dành ra một khu vực rộng lớn cho việc mua sắm và có những kiến trúc rất độc đáo, bắt mắt như các Lafayette Galeries ở Paris và gallerie Saint Hubert la tại Brussels, hoặc các hội trường ẩm thực của Harrod hoặc Selfridges ở London .

Đi lang thang trên đường phố và các khu vực xung quanh khu mua sắm cũng có thể đem đến cho bạn những món đồ đặc sắc tại các cửa hàng nghệ thuật, đá quý hay gốm sứ. Bạn sẽ không thể bước qua các hiệu sách cổ tại đây nêu có sở thích đọc sách.

Thị trường mở cửa là một trong những thú vui ở châu Âu. Họ mang theo các sản phẩm từ rất thiết thực đến lạ lùng mà bạn không có thể thấy ở nơi khác. Cũng có những thị trường đặc biệt cho một loại mặt hàng, chẳng hạn như đồ cổ. Nói chuyện với những người dân địa phương về những nơi tốt nhất để mua sắm và kiểm tra với các văn phòng du lịch địa phương bạn sẽ có thêm các địa điểm thú vị và thời gian của các thị trường hàng tuần.

Cửa hàng của bảo tàng là nơi tuyệt vời đối với hàng hoá và bản sao chất lượng cao của nghệ thuật và đồ trang sức trong các bộ sưu tập mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác. Hãy để ý vào tất cả các món đồ đáng yêu khi bạn mua đồ lưu niệm.

Khi đến cửa hàng

Nếu bạn được ở châu Âu vào cuối tháng mười một và đầu tháng Mười Hai, hãy chắc chắn đến thăm một trong hàng trăm cửa hàng Giáng sinh trên khắp Châu Âu. Đức nổi tiếng với chợ ma thuật của các mặt hàng thủ công, đồ ăn nhẹ ngon của địa phương. Bạn sẽ tìm thấy những khu chợ không kém phần quyến rũ và hấp dẫn trong quần đảo Anh, Pháp, Bỉ, Áo, Na Uy và các góc khác tại nhiều lễ hội của châu Âu.

Làm thế nào để mua hàng?

Thẻ tín dụng được chấp nhận hầu như ở khắp mọi nơi ở châu Âu, nhưng tại những khu vực hội chợ, có thể thấy rằng số tiền thanh toán của bạn sẽ được giảm giá nhỏ.

Thực hành thương lượng với một mức giá tốt hơn và thay đổi từ nước này sang nước khác. Để tránh xảy ra những lỗi nhỏ khi giao tiếp, tìm hiểu từ các văn phòng du lịch nếu giá đã được thiết lập hoặc thỏa thuận trong các cửa hàng . Mặc cả phổ biến hơn tại các khu chợ, nhưng việc thoải mãi có thể thay đổi tùy thuộc vào bạn đang ở đâu.

Quần áo và giày có kích thước khác nhau giữa các quốc gia ở châu Âu, Anh và Mỹ, vì vậy hãy chắc chắn hãy thử trước khi mua chúng. Trao đổi và hoàn lại tiền là không phổ biến, nếu bạn quyết định đổi, trả hàng, hãy nhớ rằng nhiều cửa hàng ở châu Âu sẽ chỉ phát hành tín dụng lưu trữ chứ không phải hoàn trả một đổi một.

Nếu bạn mua các vật nặng hoặc dễ vỡ hãy tìm hiểu về các dịch vụ vận chuyển được bảo hiểm tại cửa hàng. Giá gửi hàng có thể tính luôn vào giá hành lý của bạn.

Chúc quý khách có những chuyến du lịch vui vẻ!

Bookmark and Share