Khách du lịch di chuyển tại Châu Âu như thế nào?

Khách du lịch di chuyển tại Châu Âu như thế nào? Châu Âu có ba loại hình giao thông để di chuyển giữa các nước: xe bus, xe lửa vòng quanh châu Âu và máy bay. Nếu khách du lịch là sinh viên thì nên làm thẻ sinh viên quốc tế vì vé tàu hỏa, máy bay và một số cửa hàng dịch vụ thường giảm giá 50% cho sinh viên. Khách du lịch nên đặt vé online sẽ tiết kiệm chi phí đặt vé tại quầy. Giá vé bus, xe lửa và máy bay thường có giảm giá nếu đặt theo nhóm trên 3 người. Có rất nhiều hãng bus, xe lửa và máy bay giảm giá cho người lớn từ 12 đến 25 tuổi.

tour châu âu trên euroline bus

Euroline Bus

Với xe lửa dùng để di chuyển giữa các nước, khách du lịch Châu Âu chỉ cần trả một mức giá ấn định và mua một lần vé duy nhất qua trang web Interrailnet.com, www.eurail.com hoặc www.eurolines.com. Vé được dùng để di chuyển đến một số lượng các nước châu Âu cố định trong một khoảng thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng tùy theo nhu cầu của hành khách. Khách du lịch có thể tiết kiệm chi phí khách sạn bằng cách qua đêm trên tàu lửa. Bất tiện duy nhất chính là thời gian di chuyển giữa các nước khá lâu so với máy bay.

xe lửa du lịch vòng quanh Châu Âu thích hợp cho những ai có ít thời gian nhưng muốn đi nhiều nước. Các hãng tàu nội địa trong các nước Châu Âu thường có khuyến mãi giảm giá vé nếu hành khách làm thẻ giảm giá tàu. Đặc biệt, đi vào các ngày cuối tuần giá vé tàu thường được giảm từ 25% – 50% tùy đất nước. Ở miền nam nước Pháp, một người mua vé sẽ được kèm ba người đi cùng (miễn phí) nếu đi vào ngày cuối tuần. Đối với xe lửa ở Ý,  đặt vé sớm qua website: www.fsitaliane.it trước 15 ngày sẽ được giảm giá 30% , sớm 1 tuần được giảm giá 15%. Để du lịch trong nội địa Bỉ, khách du lịch nên đặt vé theo lượt với giá và số lần di chuyển cố định sẽ rẻ hơn với việc mua vé đơn lẻ: www.b-rail.be

Du lịch Châu Âu trên tàu hỏa

Du lịch Châu Âu trên tàu hỏa

Đối với bus, Eurolines là sự lựa chọn tốt với hơn 500 điểm đến rải khắp 29 đất nước. Khi dùng bus, khách du lịch của Tour Châu Âu cũng không cần phải quá bận tâm về số kg hành lý vì các bác tài rất dễ chịu. Eurolines có những khung giờ chạy vào ban đêm giúp hành khách tiết kiệm tiền khách sạn. Cũng như vé đi theo lượt của xe lửa, thẻ Eurolines Pass chỉ cần trả 1 lần chi phí duy nhất, không giới hạn điểm đến trong khoảng thời gian cố định. Nếu khách đi du lịch bắt đầu đi du lịch từ Đức thì bus là phương tiện nên sử dụng vì Đức là đất nước của xe bus. Hệ thống xe bus của Đức tỏa ra khắp Châu Âu. Đặt vé bus của Đức thông qua website: www.touring.de trước 20 ngày giảm 40%, 30 ngày giảm 40% và 45 ngày sẽ được giảm 60% vé bus. Hoặc khách du lịch có thể book vé bus thông qua website khác: www.berlinlinienbus.de. Vé bus của Đức rất rẻ khi dùng để di chuyển đến các nước lân cận.

Với những đất nước xa hơn, máy bay là sự lựa chọn tối ưu vì có những hãng máy bay giá rẻ ngang hoặc hơn bus nhưng thời gian di chuyển nhanh hơn. Để di chuyển nội địa trong nước Đức, nếu đi du lịch theo nhóm 5 người, khách du lịch có thể book vé tàu qua website: www.bahn.de. Giá vé cho 5 người cùng di chuyển đến các bang của nước Đức dao động từ 28 EU đến 37 EU. Đặc biệt, ở Hungary, khách du lịch nên lựa chọn đi lại bằng bus của 2 hãng lớn là www.volanbusz.hu và www.orangeways.com vì giá vé rẻ hơn xe lửa, máy bay. Sinh viên sẽ được giảm giá 50%. Khách du lịch đến cộng hòa Czech thì nên sử dụng xe bus vì hệ thống tàu của Czech khá chậm và giá vé cao hơn bus. Đặt vé bus tại website: jizdenky.studentagency.cz.

Di chuyển bằng máy bay giá rẻ trong châu Âu thường chỉ cho phép mang theo hành lý xách tay không quá 7kg. Những hãng máy bay giá rẻ nổi tiếng là Ryanair.com, Norwegian.com và Wizzair.com. Các hãng máy bay này thường cung cấp vé máy bay với mức giá dao động từ 8EU tới 60EU, tùy vào điểm đến và thời gian bay. Đặc biệt, vào những đợt khuyến mãi, giá vé máy bay giảm với chi phí vé gần bằng 0 EU, khách du lịch chỉ cần trả tiền thuế và phí sân bay.

Bookmark and Share