Kinh nghiệm chụp ảnh đẹp khi du lịch nước ngoài (phần 2)

Kinh nghiệm chụp ảnh đẹp khi du lịch Châu Âu. Hiện nay, máy ảnh được cài đặt rất nhiều ứng dụng nên việc chụp ảnh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một số bí quyết cơ bản sau đây sẽ giúp các bạn có thể tự tay chụp được những bức ảnh đẹp khi đi du lịch.

Kinh nghiệm chụp ảnh đẹp khi du lịch

Kinh nghiệm chụp ảnh đẹp khi du lịch

Quy tắc một phần ba

Cơ bản là bạn chia tưởng tượng cái màn ảnh thành ba phần theo chiều ngang và ba phần theo chiều dọc. Hai đường ngang (thường dùng trong chụp landscape) và hai đường dọc (thường dùng trong chụp chân dung) và 4 cái giao điểm.

Để tiện nhất thì bạn nên bỏ máy vào bao đựng rồi đeo ngang cổ hoặc đeo quanh eo. Gặp được khoảnh khắc đẹp là lôi ra “chộp” ngay. Khoảnh khắc chỉ là 1 lần.

Tìm những góc chụp lạ, thú vị

Không nên chỉ chĩa thẳng ống kính vào vật thể ở tư thế đối diện. Đôi khi, bạn nên thay thế góc ngắm và tư thế chụp, như quỳ gối xuống hoặc trèo lên cầu thang.Một động tác nhỏ như vậy có thể mang đến những sắc thái mới cho bức ảnh, mang lại góc nhìn đẹp cho người xem.

Trang bị pin dự trữ – 2 cục pin

Hao pin chính là “tật xấu” có tiếng của máy ảnh số. Do vậy, hãy trang bị thêm một bộ pin sạc dự trữ. Bạn vẫn có thể tiếp tục chụp ảnh trong khi bộ pin kia đang sạc. Tốt nhất bạn nên mang theo 2 cục pin, đủ cho 1 ngày lăn lộn chụp ảnh thoải mái mà không sợ hết pin nửa chừng.

Thẻ nhớ dung lượng lớn

Đa số các thẻ nhớ đi kèm máy có dung lượng khá nhỏ, 16MB-32MB. Do vậy hãy trang bị một thẻ nhớ có dung lượng “cực đại” trong khả năng của bạn. Giá thẻ nhớ ngày càng hạ, do vậy hãy “quẳng gánh lo” về thẻ nhớ đi và chỉ chú tâm vào việc chụp ảnh.

Mang theo đầu đọc thẻ nhớ hay cáp

Thường sau mỗi chuyến đi “phượt” 1 nhóm người bạn. Ai chẳng muốn tập hợp ảnh từ những máy ảnh ngay để lưu giữ. Hãy share ngay trên các trang mạng xã hội của bạn về hành trình theo từng ngày của mình. Mang theo Cáp hay Đầu đọc thẻ nhớ sẽ rất tiện cho các bạn đó.

Để camera ở nơi dễ lấy

Đừng để lỡ những khoảnh khắc đẹp chỉ vì vào lúc ấy, bạn đang phải loay hoay mở túi để tìm chiếc máy ảnh của mình.
Hãy giữ máy ở nơi thật dễ lấy nhé. Nếu bạn dùng chiếc máy ảnh cầm tay thì nên bỏ túi quần, cầm trên tay, đeo trên cổ, hay bỏ vào 1 ngăn nhỏ balo thật tiện dụng.

Với những kinh nghiệm trên đây KinhDo Travel hy vọng quý khách sẽ có những shot hình thật đẹp khi có một Tour du lịch Châu Âu.

(Tổng hợp trên internet)

Bookmark and Share