Kinh nghiệm du lịch “Bụi” châu âu giá rẻ

Đối với những người có máu đi du lịch, nhất là với giới sinh viên thì vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu. Làm thế nào để được đi nhiều với chi phí thấp nhất mà vẫn cảm thấy thoải mái? Để chia sẻ mối trăn trở này với các bạn, chúng tôi xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ.

Kinh nghiệm đi du lịch Bụi tại Châu Âu

Kinh nghiệm đi du lịch Bụi tại Châu Âu

1. Chuẩn bị từ trước.
Vé máy bay giá rẻ sang Châu Âu không phải là không có. Thường xuyên ghé vào website của các hãng bay giá rẻ như Tiger Airway hay các hãng bay của Nga và chớp thời cơ thật nhanh. Bạn sẽ sở hữu trong tay chiếc vé khứ hồi đến các nước Châu Âu rẻ đến bất ngờ, có chiếc vé có giá chỉ từ 700 euro cho một chuyến khứ hồi.
2. Lên lịch trình rõ ràng cụ thể.

Chẳng hạn bạn sẽ đi du lịch trong nước Ý, một đất nước có quá nhiều nơi để thăm quan và chiêm ngưỡng. Việc đầu tiên là phải tính xem bạn sẽ đi trong bao lâu. Nếu thời gian không dài, hãy chỉ chọn những địa điểm chính cho lộ trình tour 4 nước : Tây Ban Nha – Thụy Sĩ – Pháp – Ý – Vatican.
3. Mang theo đồ ăn khô.

Bánh mì, xúc xích, nước. Bạn tưởng sẽ chẳng bớt được bao nhiêu ư? Vậy bạn nghĩ gì nếu một bữa ăn khô có thể chỉ tốn 2 – 3 euro trong khi một bữa ăn thịnh soạn trong nhà hàng lại khiến bạn phải tiêu tốn tới 7 – 10 euro, chưa bao gồm nước uống?
4. Mua vé xe bus nội thành theo ngày.

Đi du lịch châu Âu trong một thành phố nghĩa là bạn sẽ lên và xuống xe bus hay metro liên tục. Đừng lãng phí tiền bạc khi cứ phải quẹt 1 euro cho một lần lên xe, trong khi bạn có thể mua một chiếc vé 8 euro cho 10 lần, và mỗi lần di chuyển có giá trị trong 70 phút.
5.Hành lý càng gọn nhẹ càng tốt.

Bạn cũng cần có một túi ngủ trong trường hợp không thuê được phòng trọ và một cây dù (vào mùa mưa) cùng với một ít thuốc thông thường như: đau bụng, cảm ho, nhức đầu… để đề phòng thời tiết hay thức ăn không phù hợp.

Bookmark and Share