Kinh nghiệm, lưu ý đi du lịch Châu Âu

Đi du lịch Châu Âu vốn là điều kiện để cho quý khách tiếp cận với văn hóa và những cảnh đẹp vốn chỉ có ở những thiên đường, nhưng nếu gặp những khó khăn lớn, khó có thể giải quyết thì các bạn sẽ xử lý ra sao ? quý khách sẽ xử trí thế nào khi mới đi du lịch tại Châu Âu lần đầu ?

Đi du lịch Châu Âu lần đầu

Đi du lịch Châu Âu lần đầu

Hãy cùng KinhDo Travel tìm hiểu nhé !

1. Có kế hoạch cụ thể

Kế hoạch là yếu tố quan trọng nhất khi bạn có đi du lịch đến một nơi xa xôi không cùng thứ tiếng. Bạn nên tìm hiểu các tập tục văn hóa, điều kiện khí hậu, tình hình an ninh để không gặp vấn đề về văn hóa và an toàn trong chuyến đi.

2. Không mang hành lý nặng

Đi du lịch mang theo quá nhiều đồ là điều không nên làm, nhất là chị em phụ nữ, nếu mua quà lưu niệm hoặc mang hành lý cá nhân quá cước quy định, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí không nhỏ, khó khăn khi di chuyển và gây ảnh hưởng đến các thành viên khác. Chỉ nên mang những đồ cần thiết và hạn chế những vật dụng có thể mua được dễ dàng.

3. Tránh vi phạm luật

Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn hãy nhớ đọc kỹ các quy định, yêu cầu tại những khu vui chơi, khách sạn… Những hành động nhỏ vô tình phạm phải ở nước bạn là bình thường nhưng ở nước khác có thể bị xử phạt rất nặng.

4. Giữ kỹ giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân như visa, hộ chiếu là những vật dụng phải được giữ kỹ hàng đầu, là vật bất ly thân, bạn đừng nên gửi ở khách sạn mà nên đêm theo, có thể photo ra để đề phòng bị mất trộm. Chuẩn bị cẩn thận sẽ khiến bạn yên tâm và thoải mái khám phá các vùng đất mới.

5. Khi lạc đoàn hướng dẫn hoặc người thân

Mua một tấm bản đồ là việc hoàn toàn cần thiết, trong trường hợp lạc đường, bạn nên hỏi người bản xứ, hầu như họ rất thân thiện và sẽ tìm cách giúp đỡ bạn hoặc giúp bạn đến đồn cảnh sát gần nhất để nhận sự trợ giúp. Trong những tình huống như vậy, bạn cũng nên để ý đến hành lý của mình, đề phòng trộm cắp.

( Sưu tầm :chudu )

Bookmark and Share