Làm thế nào để tiết kiệm tiền ở London

Bài trước KinhDo Travel đã chia sẻ với quý khách ăn gì khi du lịch ở London. Vậy phải Làm thế nào để tiết kiệm tiền ở London với tour Châu Âu, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.

Tìm các điểm tham quan miễn phí

Một số những điểm nên đến thưởng ngoạn hoàn toàn miễn phí ở London đó là Thư viện Quốc gia, Công viên Hyde ParkChợ Portobello Road.

tour Châu Âu đến công viên Hyde Park

Công viên Hyde Park

Tour Châu Âu ghé thăm Portobello Road market

Portobello Road market

Đi tàu điện ngầm

Taxi sẽ khiến chi phí của bạn tăng lên nhanh chóng, do đó hãy mua một thẻ đi bao nhiêu trả bấy nhiêu của Oyster và đi hệ thống tàu điện ngầm của London, hay còn được gọi là “đường ống”.

Ăn uống tiết kiệm

Con phố Brick Lane phục vụ những món ăn truyền thống tuyệt vời với giá cả phải chăng, các tiệm cá và-khoai tây chiên là khá rẻ cho bữa lỡ (không đề cập đến vấn đề văn hóa), và giá đồ ăn mang đi sẽ rẻ hơn việc dùng bữa trong quán ăn.

London Văn hóa & Phong tục

Người Anh sẽ không thô lỗ khi họ yêu cầu hút một điếu thuốc trong khi xếp hàng đợi ở nhà vệ sinh, nhưng họ có thể nếu họ yêu cầu để ôm hôn. “but they might be if they ask to snog” Để tránh hiểu lầm, đây là một số từ lóng tiếng Anh để thêm vào vốn hiểu biết của bạn: “snog” nghĩa là hôn, “ fag” là một điếu thuốc, “loo” là nhà vệ sinh; “Bollocks” có nghĩa là “điều đó sai”, và “queuing” nghĩa là xếp thành hàng, và “quid” là tiếng lóng cho bảng Anh, hay tiền. Tuy nhiên, hầu hết người Mỹ thấy thành phố này dễ gần vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở London.

Mặc dù chung một ngôn ngữ, nhưng tỷ giá tiền tệ lại không giống nhau. London khá đắt đỏ và tỉ giá Bảng Anh cao hơn.

London là một trong những kinh đô thời trang của thế giới, và người dân có xu hướng ăn mặc hợp thời trang, trang phục sang trọng, ngay cả khi đi đến các cửa hàng tạp hóa địa phương. Nếu bạn không muốn trong giống như khách du lịch người Mỹ, hãy để lại các túi đeo hông và kính mát ở nhà. Trên thực tế,nên mang theo một chiếc ô cho những ngày mưa và một chiếc khăn hoặc mặc nhiều lớp áo đối với những ngày lạnh lẽo.

Đối với phí phục vụ, nhà hàng và các quán cà phê thường sẽ thêm 10 – 15% phí vào hóa đơn. Nếu không được quy định rõ ràng, thì phí dịch vụ thông thường là từ 10 đến 15%. Nếu uống rượu tại một quán bar hoặc quán rượu, tiền Tip là tùy ý bạn. Khi đi taxi, lái xe sẽ tính giá đồng bảng Anh gần nhất với giá trên đồng hồ hoặc cộng thêm khoảng 10% cho phí dịch vụ.

Hãy liên hệ với KinhDo Travel ngay hoặc tham khảo các chuyến du lịch Châu Âu của chúng tôi để có những ngày nghỉ hè cuối cùng thật đẹp.

Bookmark and Share