Monaco – thiên đường cuộc sống

Cùng KinhDo Travel đi du lịch Châu Âu và ghé thăm Monaco – thiên đường cuộc sống. Với diện tích chỉ vẻn vẹn 1,98 km2, nhưng quốc gia nhỏ bé xinh đẹp ở Tây Âu – Monaco lại được biết đến là nơi có nhiều nhà triệu phú nhất thế giới.

Công Quốc Monaco

Công Quốc Monaco

Công quốc Monaco về mặt địa lí, nằm hoàn toàn trong lòng nước Pháp, có 3 mặt tiếp giáp với nước Pháp, mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải. Trung tâm của công quốc cách nước Ý khoảng 16km.

Du lịch Châu Âu đến Monaco

Du lịch Châu Âu đến Monaco

Monaco là nước có GDP cao nhất hành tinh, với bình quân đầu người là 215.163 USD. Cũng ở đây, người dân có tuổi thọ cao nhất thế giới: 90 tuổi và tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất.

Cảng biển Monaco về đêm

Cảng biển Monaco về đêm

Thời tiết dễ chịu khiến Monaco trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách. Dịch vụ du lịch và nguồn thuế thu từ các sòng bạc là nguồn thu nhập chủ yếu của Monaco. Ngoài ra, ngân hàng và tài chính của công quốc đều phát triển mạnh. Chính sách thuế quan của công quốc thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài. Công nghiệp chủ yếu là công nghiệp nhẹ, không gây ô nhiễm và hủy hoại môi trường.

Monaco còn có đường đua xe F1 cổ kính với những góc cua đầy thử thách ngay cả cho những tay đua chuyên nghiệp như Fernando Alonso. Monaco cũng là đường đua duy nhất hiện nay mà các tay đua phải thi đấu dưới một đoạn đường hầm, sự thay đổi ánh sáng cũng mang lại nhiều trải nghiệm cho các tay đua.

Đường đua tại Monaco

Đường đua tại Monaco

Người dân Monaco được miễn thuế hoàn toàn, cuộc sống với họ là thiên đường. Là đất nước có nhiều sòng bạc, song công dân Monaco lại không được phép đánh bạc, các sòng bạc lớn chỉ dành cho khách du lịch.

Monaco về mặt diện tích, chỉ hơn mỗi Vatican, nhưng lại là quốc gia – thành phố đầy hấp dẫn, đặc biệt với những ai thích đi du thuyền, mê những đường đua tốc độ và sòng bạc.

Tổng hợp thông tin trên Internet

Bookmark and Share