Mùa hè, mùa của du lịch Châu Âu

Mùa của du lịch tại Châu Âu, mùa hè đến cũng là lúc du lịch châu Âu vào mùa cao điểm. Nhưng ngay cả trong mùa du lịch cao điểm, vẫn có nhiều cách để bạn tránh được những đám đông khách du lịch đang ùn ùn kéo đến đây.

Dưới đây là 9 bí quyết giúp du khách có thể chiêm ngưỡng và tham quan các bảo tàng, phòng trưng bày, nhà thờ và những nơi công cộng khác một cách thú vị và trọn vẹn nhất.

1. Thăm các điểm du lịch vào cuối ngày

Những tranh cãi có thể xảy ra giữa các khách du lịch khi đứng xếp hàng ở quầy bán vé trước giờ mở cửa. Hãy bắt đầu chuyến tham quan của bạn một vài tiếng trước giờ đóng cửa. Khi ấy ở các phòng trưng bày và bảo tàng không còn nhiều nhóm khách đi theo tour nên bạn sẽ dễ dàng có không gian để nhìn ngắm.

Du khách cũng nên để ý đến những nơi mở cửa cả vào ban đêm, những điểm này nhìn chung yên tĩnh và bạn sẽ tránh được những nhóm khách đoàn. Chẳng hạn như Bảo tàng Louvre (Pháp) mở cửa đến tận 22g các ngày thứ tư và sáu; Bảo tàng Anh (Anh): 22g30 các ngày thứ năm và sáu; Phòng trưng bày quốc gia London (Anh): 21g các ngày thứ sáu.

Đi du lịch Châu Âu tại Louvre-phap

Đi du lịch Châu Âu tại Louvre-phap

2. Tránh nóng

Ở các nước rất nóng, khoảng thời gian giữa ngày có thể là lúc yên tĩnh nhất. Ví dụ, hầu hết nhóm khách tránh đến Thung lũng các vì vua (Ai Cập) suốt đầu buổi trưa oi bức. Nhưng nếu bạn đến đây lúc đó, bạn sẽ thấy nơi đây hầu như không có khách, vì thế bạn có thể ở rất lâu trong các lăng mộ, không phải chịu đựng ánh nắng mặt trời chói chang.

3. Đừng tiếc một vài xu cho vé vào cửa miễn phí

Một số bảo tàng châu Âu không thu phí vào cửa vào một số ngày trong tuần. Như Bảo tàng Louvre miễn phí vé vào ngày thứ sáu đầu tiên hằng tháng. Nhưng để tiết kiệm một vài EUR bạn lại phải đến đó vào ngày đông khách nhất trong tháng.

4. Đặt trước vé vào cửa

Một số bảo tàng như phòng trưng bày Uffizi ở TP Florence Ý cho phép đặt vé trước để tham quan sau. Nhờ vậy du khách sẽ không phải xếp hàng mua vé ở lối vào mà nhiều khi việc này có thể làm tốn của bạn hàng mấy tiếng đồng hồ.

5. Đi cửa sau hoặc cửa bên

Việc này sẽ giúp du khách tránh được đám đông chen chúc hay những hàng dài người xếp nối đuôi nhau ở sảnh chính. Bạn có thể đi theo một lối khác quanh phòng trưng bày hay bảo tàng mà không nhất thiết phải vào từ cửa chính.

6. Tham dự một buổi lễ nhà thờ

Bạn phải tôn trọng những người đi lễ nhà thờ khác và phải tham dự cả buổi lễ như một người theo đạo.

Đến thăm các nhà thờ vào lễ ban thánh thể, bạn sẽ được trải nghiệm không khí đặc biệt ở đây, nhất là các nhà thờ như Notre Dame ở Paris (Pháp), San Marco Basilica ở Venice (Ý) hay tu viện Westminster Abbey (Anh). Điều này đáng giá hơn việc bạn đi thơ thẩn quanh các gian bên trong giáo đường với vô số khách du lịch khác lúc giữa ngày.

7. Tránh các ngày cuối tuần

Vào ngày thường ít nhất bạn sẽ chỉ phải cạnh tranh không gian cùng những du khách khác. Còn những ngày cuối tuần sẽ có nhiều người dân địa phương đến tham quan hơn. Hơn nữa, du khách cần biết rằng ở châu Âu nhiều bảo tàng nhà nước đóng cửa vào các ngày thứ hai.

8. Đừng sử dụng thiết bị hướng dẫn bằng âm thanh

Bạn có thể cực kỳ tin tưởng vào những thiết bị hướng dẫn bằng âm thanh vì chúng cho phép bạn tham quan và thu nạp thông tin thực tế cùng lúc. Nhưng bạn sẽ khó tránh khỏi “thảm họa” của các đám đông chen chúc vào giờ cao điểm bởi mọi người đều tụ tập quanh cùng một điểm triển lãm để nghe thuyết minh.

9. Thuê hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên sẽ không chỉ biết thời điểm tốt nhất để thăm một điểm du lịch mà còn biết cách giúp bạn thoát khỏi những dòng khách du lịch chen chúc. Tìm một hướng dẫn viên giỏi không hề dễ. Có lẽ tốt hơn hết là du khách nên tránh những tay “cò tour” bên ngoài điểm tham quan.

Đi du lịch Châu Âu cùng hướng dẫn viên du lịch

Đi du lịch Châu Âu cùng hướng dẫn viên du lịch

Hầu hết các văn phòng du lịch các thành phố sẽ có danh sách và địa chỉ liên hệ của những hướng dẫn viên hoàn toàn đủ khả năng. Du khách có thể thuê họ muộn nhất là trước 24 tiếng.

Tháp chuông nhà thờ Notre Dame tạo cho du khách ấn tượng về mộtParis thanh bình

(Independent)

Bookmark and Share