Người Pháp:” Họ ăn những gì trong ngày” ?

Người pháp:” Họ ăn những gì trong ngày” ? Nước Pháp vốn là quốc gia được biết tới vì nền văn minh rực rỡ tại Châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. Nhắc đến Pháp, chúng ta sẽ liên tưởng ngay tới ẩm thực, thời trang, hội họa ấn tượng,…Nhưng có lẽ ẩm thực Pháp mang đậm dấu ấn hơn cả. Đa dạng, phong phú và luôn sáng tạo, văn hóa ẩm thực của người Pháp ngày càng thu hút những người sành ăn ngoại quốc và cả trong nước.
Những người Pháp dùng gì trong các bữa chính, món ăn dường như bắt buộc phải có trên bàn ăn, đồ uống yêu thích của người Pháp cùng những món đặc sản Pháp được hâm mộ khắp thế giới.

Có thể nói văn hóa ẩm thực Pháp thể hiện vô cùng rõ nét qua các bữa ăn chính: sáng, trưa, tối. Từ cách chọn lựa món ăn kĩ lưỡng, cầu kì về hình thức, cách chế biến mà vẫn giàu dinh dưỡng, chính vì thế, thói quen ăn uống của người Pháp đã có tính khoa học từ khá lâu.
Thông qua việc tìm hiểu các tài liệu có từ sách báo, internet và truyền hình cùng sự hướng dẫn tận tình của cô giáo hướng dẫn, chúng tôi đã làm đề cương từ đó dựa vào để phát triển nội dung sao cho phong phú, cùng hình minh họa dễ hiểu để cho ra kết quả cuối cùng là một bài tìm hiểu hoàn chỉnh. Hi vọng thành quả của chúng tôi có thể giúp ích cho những ai quan tâm đến nước Pháp và  văn minh ẩm thực Pháp cũng như biết thêm kinh nghiệm để đi Du lịch Châu Âu

Người Pháp:" Họ ăn những gì trong ngày" ?

Người Pháp:” Họ ăn những gì trong ngày” ?

1. Bữa sáng
Người Pháp thường bắt đầu bữa sáng từ 7 hoặc 8 giờ sáng, các món luôn được dùng vào bữa sáng bao gồm những loại thực phẩm làm từ sữa, ngũ cốc và một thứ đồ uống như: nước hoa quả, cà phê, nước sôi để nguội…
Ngoài ra, người Pháp thường dùng thêm bơ, mật ong, mứt và trái cây tươi để cung cấp vitamin C cho cơ thể.
Có 2 kiểu thực đơn chính cho bữa sáng:
+ Truyền thống (VD: bánh mì nướng, bơ,mứt dâu,cà phê sữa,trái cam cắt múi).
+ Hiện đại (VD: bánh mì nguyên cám, sữa chua, môt nửa trái bưởi,trà).

2. Bữa trưa
Thường thì bữa trưa bắt đầu từ 11 hay 14 giờ. Ngày nay do sự bận rộn mà nhiều người đã thay vì về nhà dùng bữa cùng gia đình, họ đã chọn giải pháp ngay gần nơi làm việc, trường học. Nhưng đa số vẫn rất thích và muốn về nhà ăn trưa.
Người Pháp vẫn rất chuộng ăn trưa theo kiểu truyền thống với món khai vị là pho mát và một hoặc vài món tráng miệng. Trừ những món bắt buộc phải kể đến là pho mát, rượu vang hay bia thì những món ăn khác có thể thay đổi tùy vào khẩu vị và túi tiền của từng người. Đồ uống có cồn có xu hướng thay thế bằng nước sôi để nguội.

3. Bữa tối
Pháp, người ta dùng bữa tối vào tầm 8 giờ tối, đây là thời gian đặc biệt trong ngày cho việc xum họp gia đình, làm những công việc cá nhân, họ cùng nhau dùng bữa, trò chuyện hay xem truyền hình.
Người Pháp đặc biệt thích dùng thêm đuống chứa cồn trong bữa tối, thường thì sự lựa chọn hoàn hảo vẫn là các loại rượu vang, những loại rượu mạnh hay được có mặt vào các bữa tối sang trọng hay vào dịp đặc biệt. Và các món ăn trong bữa tối cũng rất đa dạng và chế biến khá cầu kì. Nhưng bữa tối họ không ăn quá nhiều, vì buổi tối không cần tới quá nhiều năng lượng.

Chúng tôi sẽ viết những bài viết liên quan đến ẩm thực, để du khách có cái nhìn rõ ràng hơn, nhằm tạo kiến thức để bỏ túi khi đi Tour Châu Âu. Hãy cùng KinhDo Travel đón đọc nhé!
( Còn tiếp…)
Nguồn: Mai Nhật Hương – 10 F1
Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp

Bookmark and Share