Praha thành phố xinh đẹp và quyến rũ nhất châu Âu

Praha nổi tiếng với 18 cây cầu bắc ngang con sông Vltava, hai bên bờ là những nhà thờ mái vòm cổ kính, những ngọn tháp mạ vàng trên đỉnh, tòa lâu đài hàng nghìn năm tuổi mang phong cách La Mã, Gothic và dòng sông mềm mại uốn lượn xuyên qua thành phố.

praha-thanh-pho-xinh-dep-va-quyen-ru-nhat-chau-au Được mệnh danh là thành phố vàng, người Praha tự hào gọi đây là một trong những thành phố xinh đẹp và quyến rũ nhất châu Âu, Praha đã thu hút nhiều triệu lượt khách đến thăm mỗi năm, và được tặng cho những mỹ từ như “thành phố vàng”, “vương miện của thế giới”, “thành phố của trăm đỉnh tháp”… Và, cũng giống như thành Rome được xây dựng trên 7 ngọn đồi, Praha được xây dựng trên 9 ngọn đồi dọc theo sông Vltava.

praha-thanh-pho-xinh-dep-va-quyen-ru-nhat-chau-au2

Praha thành phố xinh đẹp và quyến rũ nhất châu Âu

Thú vị nhất là khi bước xuống vườn ngay sau nhà để thưởng thức tách cà phê sáng, tôi phát hiện tất cả bàn ở đây đều được “cải tiến” từ những chân máy khâu cũ thời XHCN. Không hiểu đây là một kiểu trang trí cổ điển có ý đồ, hay là cách người dân tận dụng những món còn xài được mà không muốn vứt đi?

Bookmark and Share