Thành phố Vienna mời bạn đến thăm

Trong năm 2013, thành phố Vienna mời khách Du lịch Châu Âu đến thưởng thức: quán cà phê, rượu vang và ẩm thực Vienna đại diện cho văn hóa thưởng thức của thành phố trên sông Danube. Vienna được thế giới biết đến như một thành phố của nghệ thuật và văn hóa.

Ít nhất ba trung tâm về văn hoá mới được thành lập để làm giàu về mặt văn hóa cho thành phố trong năm 2013: Phòng Nghệ thuật và kỳ quan thuộc Bảo tàng Kunsthistorisches tỏa sáng với một vẻ huy hoàng mới, Muth – phòng hòa nhạc của dàn hợp xướng Vienna Boys ở Augarten với các buổi biểu diễn thường xuyên, và Stadtpalais Liechtenstein mang đến nghệ thuật của Biedermeier và thời kỳ Cổ Điển.

Kunstkammer (Phòng Nghệ thuật và kỳ quan) trong Bảo tàng Kunsthistorisches (Bảo tàng Lịch sử Nghệ thuật) sẽ lại mở cửa cho công chúng vào ngày 01/ 03/ 2013 sau 10 năm ngưng hoạt động. Bộ sưu tập đã được đổi mới hoàn toàn và là trong số những bộ sưu tập quan trọng nhất của nghệ thuật thế giới. Có nguồn gốc thuộc bộ sưu tập các kho báu và kỳ quan cuối thời kì Trung cổ của Habsburg.

Du lịch Châu Âu tại Vienna

Du lịch Châu Âu tại Vienna

Muth, phòng hòa nhạc mới của dàn hợp xướng Vienna Boys, được mở ở Augarten vào tháng 12 năm 2012. Tại Muth, dàn hợp xướng Vienna Boys nay đã có một địa điểm biểu diễn cho những vở opera và hòa nhạc cho trẻ em, với một mùa biểu diễn đầy hứa hẹn tiến hành vào năm 2013.

VIệc phục hồi công trình Stadtpalais Liechtenstein trong trung tâm thành phố Vienna sẽ mở ra vào tháng tư năm 2013 với các tác phẩm nghệ thuật từ Biedermeier và thời kỳ Cổ Điển. Palais được coi là công trình quan trọng đầu tiên của thời kỳ Baroque đỉnh cao ở Vienna, với trần nhà trát vữa, nội thất xa hoa kiểu Neo-Rococo và các vật dụng nguyên bản.

Nhiều khu vực mới trong thành phố nhằm phát triển văn hóa và âm nhạc nổi bật của Vienna, diễn ra liên tục với nhiều phong cách và thời gian khác nhau. Vienna Konzerthaus kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm 2013 với một mùa star-packed, trong khi Lễ hội trẻ Đảo Danube – sự kiện ngoài trời miễn phí lớn nhất châu Âu – kỷ niệm sinh nhật thứ 30 của mình với một kết hợp đầy màu sắc của rock và pop. Vienna cũng là thủ đô âm nhạc của thế giới, 15.000 buổi biểu diễn của tất cả các thể loại, được tổ chức mỗi năm minh chứng cho điều này. Albertina tổ chức lễ kỷ niệm thứ mười năm 2013 với hai triển lãm đặc biệt và hai lễ hội lớn.

Tuy nhiên, không chỉ nhà hát, viện bảo tàng và phòng hòa nhạc mới là văn hóa độc đáo của thành phố thưởng thức Vienna. Ẩm thực Vienna nổi tiếng thế giới, và luôn sẵn có trong những địa điểm ăn uống, từ quán rượu nhỏ kiểu Vienna, như Ubl, đến nhà hàng đặc sản, như Steirereck, được xếp thứ 11 trong “50 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới ” do giải thưởng Slow Food Vương quốc Anh trao tặng vào năm 2012.

Quán cà phê Vienna là một ốc đảo ấm cúng cho mọi lứa tuổi. Truyền thống có thể được tìm thấy ngay bên cạnh lối sống hiện đại. Quán cà phê Vienna cũ, như Hawelka, Demel, Landtmann, Sperl hoặc Museum cũng phổ biến như những quán hiện đại, phong cách như Café Leopold, Drechsler hoặc Palmenhaus.

Bookmark and Share