Theo lời mời ” Sang Chơi ” thì thủ tục xin Visa du lịch Thụy Sỹ ra sao

Tôi có người bạn học ở Thụy Sĩ viết thư mời sang chơi, nhưng nghe nói chỉ được cấp visa theo đường công vụ (đi công tác) hoặc thăm thân (người nhà sang thăm). Trường hợp của tôi liệu đại sứ quán có cấp visa “sang chơi” theo lời mời của bạn bè không?
Tran My Hanh.

– Trả lời:

Trường hợp này vẫn được Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP.HCM (hoặc Đại sứ quán tại Hà Nội) cấp visa với điều kiện:

Người mời qua chơi/qua thăm: ngoài thư mời (mục đích, thời gian sang chơi), phải có một bộ hồ sơ bảo lãnh trong đó xác nhận công việc làm, mức thu nhập, tiền thuế đã đóng trong những năm trước đó do cơ quan có thẩm quyền cấp (có đóng dấu xác nhận).

Phải trình được bảng lương trong vòng sáu tháng (thu nhập thấp nhất của một người dân Thụy Sĩ là 2.186 fr/người, nếu bạn của bạn muốn mời qua Thụy Sĩ chơi thì phải đảm bảo được khoảng 3.600 – 4.000fr/chi phí sử dụng cho hai người/tháng).

Ngoài ra bạn của bạn phải chứng minh ngôi nhà bạn sẽ sống có đủ phòng cho bạn ngủ, điều kiện sinh hoạt ổn định.

Khi nộp hồ sơ xin visa phải chứng minh được với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán là bản thân sẽ đi và trở về bằng các giấy tờ như sau:

• Xác nhận công ăn việc làm như: hợp đồng lao động với mức lương cao, quyết định bổ nhiệm, giấy phép kinh doanh…

• Chứng minh tài chính: tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà, đất…

Đồng thời khi xin visa bạn phải có 20.000 USD trong tài khoản và một số yêu cầu chi tiết khác.

Chúc bạn thành công !

Mọi thắc mắc về vấn đề thủ tục, hãy liên lạc lại với KinhDo Travel để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ Du lịch Châu Âu giá rẻ cho quý khách, với đội ngũ giàu kinh nghiệm.

Theo Tuổi Trẻ (Tư vấn du lịch) – Ngày 16-7-2010

Bookmark and Share