Điều gì? mệnh danh London là:”Thiên đường”

Khi cái giá rét và những bông tuyết đã bị bỏ lại phía sau,  từ đầu tháng 3 trở đi. London lại khoác lên mình sắc màu rực rỡ của các loài hoa.Nơi đây khiến người ta cảm giác như đang bước vào một xứ sở thần tiên với đủ các loài hoa như cherry blossom, thủy tiên, mộc lan, nghệ tây

Thiên đường tình yêu tại London

Thiên đường tình yêu tại London

Khi mùa xuân bắt đầu cũng là lúc hoa anh đào nở trắng xoá trên khắp các con đường hay trong những công viên.

Khi đi du lịch Châu Âu tại London, có một điều thú vị là loài hoa anh đào luôn nở trước khi những chiếc lá đâm chồi. Chính vì thế những bông hoa như muốn che phủ các tán cây tạo cảm giác rất thích mắt cho người ngắm. Sẽ không còn gì thú vị hơn khi được đi dạo trên những con đường hay tha thẩn trong các công viên khi hoa anh đào nở.

Hoa anh đào có nhiều loại, và mỗi loại mang một vẻ đẹp rất riêng. Thông thường chúng ta có thể bắt gặp 3 loại anh đào ở London. Loại thứ nhất hoa có 5 cánh, cánh hoa và nhuỵ hoa đều có màu hồng nhạt.

Loại thứ hai cũng có 5 cánh nhưng cánh và nhuỵ hoa lại có màu trắng. Loại thứ 3 giống như hoa anh đào ở Nhật Bản, hoa nở kết chùm với nhau và có màu hồng phấn. Màu trắng và hồng của hoa anh đào nở trong nắng vàng thấp thoáng qua những mái nhà cổ kính tạo ra một nét đẹp rất lãng mạn cho London trong những ngày xuân.

Một loài hoa cũng không thể không nhắc đến khi London là nghệ tây. Hoa này thường có màu vàng, tím đậm hoặc tím nhạt. Loài hoa này đặc biệt nở rộ vào đầu mùa xuân và mọc phủ kín các công viên tạo nên những thảm hoa rất đẹp.

Loài hoa thuỷ tiên với sắc vàng hoặc trắng cũng khoe sắc trên khắp các công viên hay lề đường khi mùa xuân bắt đầu.

Đặc biệt không kém đó là hoa mộc lan – loài hoa có màu hồng giống như hoa anh đào nhưng cánh hoa to hơn rất nhiều. Khi những chiếc lá mới đâm chồi và hoa đã nở bung hết là lúc hoa mộc lan đẹp nhất.

Hoa Thủy Tiên tại LonDon

Hoa Thủy Tiên tại LonDon

 

Bookmark and Share