Kinh nghiệm giữ tiền an toàn khi đi du lịch Châu Âu

Để tránh xa những rắc rối về tiền bạc trong chuyến đi du lịch Châu Âu , KinhDo Travel chia sẻ những kinh nghiệm khi đi du lịch tại Châu Âu , quý khách hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây!

1. Chia nhỏ tiền

Kinh nghiệm đi Du Lịch Châu Âu an toàn

Kinh nghiệm đi Du Lịch Châu Âu an toàn

Khi bạn đi du lịch, hãy chia tiền và thẻ vào nhiều vị trí cất an toàn khác nhau. Lý do rất đơn giản: nếu bạn để tất cả cùng một chỗ, những tên trộm, cướp sẽ rảnh tay hơn nhiều vì chỉ cần thực hiện hành vi phạm tội một lần là “nẫng” được toàn bộ gia sản của bạn!

2. Túi có khóa kéo

Một cách khác để giữ tiền là không cần dùng ví mà sử dụng những loại quần áo có nhiều túi khóa kéo. Bằng cách này, bạn luôn giữ tiền bên người và trông có vẻ giống người dân địa phương hơn. Không nên đeo một chiếc túi tiền quanh thắt lưng vì chỉ cần nhìn thấy dấu hiệu này, kẻ gian sẽ biết ngay bạn là khách du lịch, đồng thời là “miếng mồi ngon”!

3. Cất tiền lẻ ở chỗ dễ lấy

Tiền lẻ nên để trong một túi riêng thay vì mỗi lần trả tiền cho một món đồ lưu niệm rẻ tiền, bạn lại phải giở ví và cho những tên trộm thấy ngoài mấy xu lẻ, bạn còn cả cuộn tiền ẩn hiện!

4. Túi có nhiều ngăn, có khóa

Bí quyết đi du lịch Châu Âu

Bí quyết đi du lịch Châu Âu

Nếu bạn có ý định ghé qua nhiều địa điểm trong hành trình du lịch, hãy cân nhắc việc mua những chiếc ba lô, túi du lịch chuyên dụng với nhiều ngăn, khóa bấm, khóa số và chất liệu chống nước bền, hiệu quả.

5. Soạn lại ví

Trước khi đi du lịch, hãy ngồi lại và soạn kỹ ví một lần. Thông thường, ví tiền của nhiều người có thêm đủ thứ mà chắc chắn họ không dùng khi đi du lịch như thẻ thư viện, card visit, coupon giảm giá pizza… Chỉ nên giữ lại trong ví những thứ thiết yếu: tiền, ngoại tệ, thẻ tín dụng, thẻ bảo hiểm…

6. Sử dụng một cái ví rẻ tiền

Khi tới những nơi khét tiếng về trộm cắp (Napoli, Italy hay Barcelona, Tây Ban Nha là ví dụ điển hình), hãy chọn một chiếc ví trông thật rẻ tiền, nhàu nhĩ để đựng tiền. Chiếc ví sẽ khiến kẻ trộm “loại bỏ” bạn khỏi danh sách vì trông bạn chẳng hề giống một khách du lịch giàu sụ!

7. Sử dụng ví nhiều ngăn

Nếu nhà bạn không có ví rẻ tiền để sử dụng, hãy dùng một chiếc ví có nhiều ngăn. Bằng cách này, bạn biết chắc chắn hơn ở ngăn nào có thứ gì: thẻ tín dụng, tiền mặt, ngoại tệ, tiền lẻ, xu lẻ…

8. Đổi tiền

Đổi tiền khi đu du lịch Châu Âu

Đổi tiền khi đu du lịch Châu Âu

Đừng lệ thuộc hoàn toàn vào thẻ tín dụng khi bạn đi du lịch quốc tế. Hãy ước lượng và đổi một số tiền đủ cho bạn sinh hoạt, đi lại thay vì cứ mỗi lúc lại phải đi tìm nơi rút tiền, hay như “gà mắc tóc” ở một cửa hàng không nhận loại thẻ của bạn.

9. Mua vé 10 lần cho phương tiện công cộng

Ở các quốc gia châu Âu, Mỹ, bạn có thể mua một vé cho 10 lần đi trên các phương tiện: xe bus, tàu điện ngầm, vì vậy nên cân nhắc mua loại này thay vì mỗi lần lại rút tiền lẻ ra trả.

10. Cất tiền, đồ quý trong két khách sạn

Két trong các phòng khách sạn khá an toàn vì chỉ có mình bạn nhớ mã số. Hãy kiểm tra một vài lần trước khi cho tiền, đồ quý giá trong két và đừng quên mang đi khi bạn rời khách sạn. Nếu bạn là một người hay quên, hãy gắn một tờ giấy nhớ lên két và lên va li của bạn.

11.- Mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm thực chất là mua sự an tâm, việc mua bảo hiểm khi đi du lịch vì thế là điều cần thiết, thậm chí bắt buộc khi bạn đi du lịch nước ngoài. Hiện chỉ có bảo hiểm du lịch cho khách VN đi nước ngoài và bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài đi du lịch tại VN là có bảo hiểm cho hành lý và tư trang. Bảo hiểm du lịch cho khách VN đi du lịch trong nước chưa có dịch vụ này.

12. Sử dụng ATM, thẻ thanh toán quốc tế

Sự ra đời của các loại thẻ giữ và thanh toán như ATM, thẻ tín dụng đã mang đến sự an toàn và tiện lợi cho người dùng. Khi sử dụng những loại thẻ này, du khách rất dễ giữ tiền (thẻ), dùng để rút tiền, thanh toán tiền.

Thông thường với những chuyến đi trong nước, thẻ ATM được sử dụng nhiều, còn những chuyến đi nước ngoài, các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Card, American Express… luôn là sự lựa chọn phổ biến.

13. Séc du lịch

Đổi SEC khi đi du lịch Châu ÂU

Đổi SEC khi đi du lịch Châu ÂU

Séc du lịch là một loại séc đích danh, cho phép du khách có thể thanh toán các dịch vụ và hàng hóa dịch vụ mà không cần tiền mặt khi đi du lịch. Séc du lịch được du khách chọn sử dụng bởi lý do an toàn, dễ sử dụng và dễ dàng bảo quản. Hiện nay một số ngân hàng VN chấp nhận séc du lịch như một loại ngoại tệ.

Hãy đến với Kinh Đô Travel để trải nghiệm những điều mới lạ , chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách những dịch vụ đi du lịch tại Châu Âu , đem lại cảm giác thoải mái và an toàn khi đi Tour cùng chúng tôi.

Bookmark and Share